- CÔNG CỤ TÌM KIẾM -
|
1/. Ăn uống trong việc giữ gìn sức khoẻ của người Hoa ở Nam Bộ / Trần Phỏng Diều // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2019. - Số 1.- Tr. 46 - 49Tóm tắt: Người Hoa ở Nam Bộ từ lâu đã biết sử dụng thức ăn để bồi bổ cho cơ thể, ăn uống để chữa bệnh. Bài viết trình bày một số nguyên tắc về ăn uống trong việc giữ gìn sức khoẻ của người Hoa ở Nam Bộ▪ Từ khóa: ẨM THỰC | ĂN UỐNG | SỨC KHOẺ | NGƯỜI HOA | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / Ă115U
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
2/. Ăn uống dưới khía cạnh tâm linh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long / Trần Phỏng Diều // Tạp chí Khoa học Cần Thơ. - 2018. - Số 3.- Tr. 43 - 44Tóm tắt: Nghiên cứu ăn uống dưới khía cạnh tâm tinh của người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong sinh hoạt đời thường, cũng như trong sinh hoạt lễ hội truyền thống, người Khmer ở Đồng bằng sông Cửu Long vẫn có ý thức giữ gìn và phát triển những món ăn mang tính đặc trưng của dân tộc Khmer▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI KHƠ ME | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / Ă115U
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
3/. Các loại bánh đặc trưng của người Khmer ở Sóc Trăng / Trần Minh Thương // Văn hoá các dân tộc. - 2012. - Số 8.- Tr. 10Tóm tắt: Bài viết về văn hoá ẩm thực của người Khmer Sóc Trăng qua 7 loại bánh dân gian mang đậm nét đặc trưng riêng (Num còn khuyên, Num Cọp Thnô, Num chô, Num Khnhây, Num Niền Nóc, Num Niêng Thôn, Bánh ống).▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | MÓN BÁNH | NGƯỜI KHƠ ME | SÓC TRĂNG | VIỆT NAM | VĂN HOÁ DÂN GIAN | DÂN TỘC THIỂU SỐ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959799 / C101L
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
4/. Các nhân tố ảnh hưởng đến nhận thức về đạo đức nghề nghiệp của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh / Trần Thị Xuân Viên, Nguyễn Trần Thành Vinh // Tạp chí Kinh tế và Dự báo. - 2021. - Số 36.- Tr. 73 - 76Tóm tắt: Bài viết nhằm đánh giá các nhân tố ảnh hưởng đến nhận thức về đạo đức nghề nghiệp của sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh▪ Từ khóa: ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP | QUẢN TRỊ | NHÀ HÀNG | ĂN UỐNG | TP. HỒ CHÍ MINH▪ Ký hiệu phân loại: 174 / C101NH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
5/. Cách ăn uống của người Hoa / Trần Phỏng Diều // Cần Thơ. - 2012. - Ngày 16 tháng 9.- Tr. 8Tóm tắt: Viết về cách ăn uống thể hiện nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của người Hoa.▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGƯỜI HOA▪ Ký hiệu phân loại: 394.1 / C102A
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
6/. Cơm ở Việt Nam: Từ dinh dưỡng đến chức năng xã hội và văn hoá / Vương Xuân Tình // Tạp chí Văn hoá học. - 2020. - Số 2.- Tr. 15 - 26Tóm tắt: Cơm không chỉ là món ăn, mà còn được khái quát hoá thành bữa ăn. Cơm trở thành các biểu tượng văn hoá đặc sắc, như cơm là gốc của đời sống, biểu hiện của giàu sang hay hèn kém, gắn với các ứng xử xã hội liên quan
▪ Từ khóa: CƠM | BỮA ĂN | ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | XÃ HỘI | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / C463Ơ
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
7/. Hương vị miền Tây mùa nước nổi / Võ Thị Ngọc Giàu // Tạp chí Du lịch. - 2022. - Số 12.- Tr. 62 - 63Tóm tắt: Tìm hiểu văn hoá ẩm thực qua hương vị miền Tây đặc sắc đậm đà khó quên, các đặc sản mùa nước nổi tạo nên sức hút đối với du khách trong và ngoài nước▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / H561V
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
8/. Món ăn ngày Tết của cư dân Đồng bằng sông Cửu Long / Trần Phỏng Diều // Khoa học Cần Thơ. - 2013. - Số 1(43).- Tr. 28 - 30Tóm tắt: Viết về các món ăn ngày Tết của người dân đồng bằng sông Cửu Long như: Thịt kho rệu, canh khổ qua, mứt trái cây, bánh tét, bì cuốn chay, nem chay,..▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | LỄ | TẾT | CƯ DÂN | NAM BỘ | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG | VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG▪ Ký hiệu phân loại: 394.2695978 / M430Ă
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
9/. Tết tiếp nối qua bàn tay mẹ với những bữa cơm ngon / Bảo Anh // Gia đình Việt Nam. - 2020. - Số Xuân Canh Tý.- Tr. 32Tóm tắt: Bài viết nói về những món ăn trên mâm cơm truyền thống được bà truyền, mẹ dạy, gìn giữ từ đời này qua đời khác. Từ cỗ Tết xưa cho đến cỗ Tết nay có những nét cũ pha lẫn hiện đại, mới mẻ nhưng vẫn giữ được không khí bữa cơm gia đình đầm ấm của người Việt trên khắp mọi miền đất nước▪ Từ khóa: TẾT | ĂN UỐNG | MÓN ĂN | PHONG TỤC | VĂN HOÁ ẨM THỰC | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / T258T
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
10/. Văn hoá ẩm thực người Việt ở Nam Bộ / Lê Thị Hồng Quyên // Tạp chí Văn hoá Nghệ thuật. - 2018. - Số 405.- Tr. 15 - 18Tóm tắt: Với những điều kiện tự nhiên, xã hội đặc thù, văn hoá ẩm thực của vùng đất Nam Bộ cũng mang những đặc trưng riêng biệt. Sự hội tụ của những giá trị văn hoá ẩm thực ở vùng đất này đã góp phần làm phong phú những giá trị của nền văn hoá ẩm thực Việt Nam▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ | ĂN UỐNG | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.109597 / V115H
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
|
|
|
|