1/. “Bà tổ” bánh tét lá cẩm Bình Thuỷ / Đức Đạt // Ấn phẩm Xuân Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ. - 2018. - Số Xuân Mậu Tuất .- Tr. 73Tóm tắt: Bài viết giới thiệu về nguồn gốc của bánh tét lá cẩm ở Bình Thuỷ - Cần Thơ của nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng. Từ nguyên liệu cho đến công thức làm bánh, các khâu cột bánh, nấu bánh đều được làm cẩn thận và thương hiệu "Bánh tét lá cẩm Cần Thơ" đã trở thành đặc sản nổi tiếng của Cần Thơ trong nước và ngoài nước đã được đăng ký bản quyền▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | BÁNH TÉT | BÌNH THUỶ | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959793 / B100T
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
2/. Bánh – một kho tàng văn hoá ẩm thực của Nam Bộ / Hoài Vũ // Tạp chí Văn nghệ Cần Thơ. - 2019. - Số 102.- Tr. 48 - 50Tóm tắt: Giới thiệu về bánh dân gian được coi là kho tàng văn hoá ẩm thực của Nam Bộ. Cụ thể trình bày về sự đa dạng của bánh dân gian Nam Bộ và bánh dân gian trong thời kỳ hội hập▪ Từ khóa: BÁNH | VĂN HOÁ ẨM THỰC | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / B101M
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
3/. Bánh đa Vĩnh Thạnh / Ngọc Anh // Cần Thơ. - 2017. - Số 109.- Ngày 16/7/2017.- Tr. 8Tóm tắt: Bài viết về nguồn gốc, quy trình làm bánh đa truyền thống ở xã Thạnh An, Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | NGHỀ TRUYỀN THỐNG | BÁNH ĐA | VĨNH THẠNH | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959793 / B107Đ
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
4/. Bánh tét lá cẩm đặc sắc đất Cần Thơ / Phương Nghi // Tạp chí Xây dựng Đời sống Văn hoá. - 2015. - Số 152.- Tr. 40Tóm tắt: Bài viết giới thiệu bành tét lá cẩm - một loại bánh độc đáo của đất Cần Thơ.▪ Từ khóa: BÁNH TÉT | MÓN BÁNH | ẨM THỰC | CẦN THƠ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959793 / B107T
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
5/. Bánh tét Trà Cuôn từ vùng sông nước vươn tới trời Tây / Vân Nguyễn // Tạp chí Nông thôn mới. - 2020. - Số 567.- Tr. 32 - 33Tóm tắt: Nhờ có hương vị khá đặc trưng, mà bánh tét Trà Cuôn đã theo chân các du khách và người dân Trà Vinh đi khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước...Với ưu điểm thơm ngon và bổ dưỡng, bảo quản được lâu, bánh tét còn được kiều bào mang ra nước ngoài▪ Từ khóa: MÓN ĂN | ẨM THỰC | BÁNH | TRÀ VINH▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959786 / B107T
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
6/. Bánh thiêng dân gian Nam bộ / Nguyễn Hữu Hiệp // Cần Thơ. - 2014. - Ngày 2 tháng 3. - Tr. 8Tóm tắt: Bày viết trình bày về bánh tét - một loại bánh thiêng dân gian Nam bộ.▪ Từ khóa: VĂN HOÁ ẨM THỰC | BÁNH TÉT | ẨM THỰC | VĂN HOÁ DÂN GIAN | NAM BỘ▪ Ký hiệu phân loại: 392.3 / B107TH
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
7/. Các loại bánh đặc trưng của người Khmer ở Sóc Trăng / Trần Minh Thương // Văn hoá các dân tộc. - 2012. - Số 8.- Tr. 10Tóm tắt: Bài viết về văn hoá ẩm thực của người Khmer Sóc Trăng qua 7 loại bánh dân gian mang đậm nét đặc trưng riêng (Num còn khuyên, Num Cọp Thnô, Num chô, Num Khnhây, Num Niền Nóc, Num Niêng Thôn, Bánh ống).▪ Từ khóa: ĂN UỐNG | MÓN BÁNH | NGƯỜI KHƠ ME | SÓC TRĂNG | VIỆT NAM | VĂN HOÁ DÂN GIAN | DÂN TỘC THIỂU SỐ▪ Ký hiệu phân loại: 394.10959799 / C101L
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
8/. Đặc trưng văn hoá biểu hiện qua từ ngữ nghề bánh truyền thống ở Nam bộ / Đỗ Thị Yên // Tạp chí Ngôn ngữ & Đời sống. - 2020. - Số 10.- Tr. 117 - 122Tóm tắt: Bài viết khái quát những đặc trưng văn hoá Nam Bộ thể hiện qua từ ngữ nghề bánh truyền thống đồng thời làm sáng rõ thêm những sắc thái văn hoá riêng của vùng đất phương Nam Tổ quốc▪ Từ khóa: VĂN HOÁ | NAM BỘ | BÁNH | VIỆT NAM | TỪ NGỮ▪ Ký hiệu phân loại: 306.095978 / Đ113TR
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
9/. Dấu ấn ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh / Ái Lam // Cần Thơ. - 2020. - Số 4.- Tr. 12Tóm tắt: Bài viết giới thiệu ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh với hàng trăm loại bánh và trái cây, cùng nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ, ngày hội đã để lại dấu ấn đẹp cho du lịch Cần Thơ▪ Từ khóa: LỄ HỘI | BÁNH DÂN GIAN | TRÁI CÂY | DU LỊCH | CẦN THƠ | VIỆT NAM▪ Ký hiệu phân loại: 394.26959793 / D125Â
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|
10/. Dĩa bánh ít ngày cúng giỗ / Minh Khuyên // Tạp chí Văn nghệ Cần Thơ. - 2016. - Số 89.- Tr. 44 - 45Tóm tắt: Bài viết giải thích ý nghĩ tên gọi của loại bánh dân gian đặc trưng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long - bánh ít, loại bánh này thường được dùng trong ngày cúng giỗ để nhớ đến tổ tiên ông bà▪ Từ khóa: ẨM THỰC | MÓN BÁNH | BÁNH ÍT | ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG▪ Ký hiệu phân loại: 394.1095978 / D301B
»
MARC
»
Xem nội dung
-----
|