THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ THAM GIA HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN

Thứ hai - 25/10/2021 05:17 874 0
THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ THAM GIA HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN
Từ ngày 12 đến ngày 15/10/2021, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội nghị tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện” và “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện” theo hình thức trực tuyến.

Ông Phạm Quốc Hùng – Vụ Trưởng Vụ Thư viện chủ trì hội nghị, và trên 400 cán bộ thư viện thuộc hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường đại học trong cả nước đã tham dự tập huấn tại trên 60 điểm cầu. Thư viện thành phố Cần Thơ đã cử 20 viên chức tham dự là các Trưởng, Phó phòng và viên chức chuyên môn tham dự lớp tập huấn.

Đối với Lớp tập huấn “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện” bao gồm các nội dung: Quy định về hoạt động thư viện trong Luật Thư viện và các văn bản hướng dẫn thi hành; Quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động thư viện; Quản lý nhà nước về thư viện; Xử lý vi phạm trong thư viện; Quy định về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của thư viện công cộng cấp tỉnh, thành phố; Thành lập thư viện theo quy định của Luật Thư viện.

Đối với Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số” gồm các nội dung: Những nội dung cơ bản của Chuyển đổi số; Những vấn đề cơ bản trong Chuyển đổi số và số hóa tài liệu thư viện; Cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi số trong hoạt động thư viện ở Việt Nam; Nội dung cơ bản trong xây dựng và quản trị thư viện số.

Mặc dù được tổ chức hình thức trực tuyến nhưng hầu hết học viên đều thể hiện tinh thần nghiêm túc, sôi nổi trao đổi ý kiến. Đặc biệt, giảng viên lớp tập huấn là những chuyên gia, nhà quản lý có kiến thức chuyên môn thư viện vững vàng và dày dạn kinh nghiệm thực tiễn đã giúp cho học viên dễ dàng lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích, để vận dụng vào hoạt động của đơn vị đáp ứng yêu cầu tình hình, nhiệm vụ mới.

Tổng kết hội nghị, ông Phạm Quốc Hùng – Vụ Trưởng Vụ Thư viện thay mặt Ban Tổ chức đánh giá cao sự chuẩn bị của tất cả các điểm cầu giúp lớp tập huấn tổ chức thành công, tiết kiệm, hiệu quả, đạt được kế hoạch đề ra, bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ông cũng mong muốn từ những nội dung của lớp tập huấn sẽ được vận dụng sáng tạo vào thực tiễn của đơn vị, xây dựng hoàn thiện kế hoạch chuyển đổi số của địa phương để bắt kịp theo xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, nhanh chóng triển khai với tinh thần quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến, đưa ngành thư viện từng bước phát triển, có đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, của đất nước./.
Tin, ảnh: Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:
T050f hoi nghi tap huan VBPQ
 
T050g hoi nghi tap huan VBPQ
 
244468332 3100765040192750 1337032071362003960 n

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây