Triển lãm sách chuyên đề "Non sông thống nhất" tại Thư viện TP. Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 05:49 1.370 0
Triển lãm sách chuyên đề "Non sông thống nhất" tại Thư viện TP. Cần Thơ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và giải phóng Cần Thơ (30/4/1975 – 30/4/2018), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức triển lãm sách – hình ảnh với chủ đề “Non sông thống nhất”.
Triển lãm sách – hình ảnh “Non sông thống nhất” trưng bày hơn 600 tư liệu sách – hình ảnh được bố cục thành 4 phần.

Phần thứ nhất có chủ đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gồm các ấn phẩm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại cùng những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam – Người đã đấu tranh không mệt mỏi cho nhân dân, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

Phần thứ hai với chủ đề “Cuộc cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc” là những tài liệu tiêu biểu về 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, gồm những văn kiện, chỉ thị, nghị quyết của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, các tài liệu phản ánh cuộc đấu tranh của quân và dân miền Nam, về hậu phương lớn miền Bắc vừa khôi phục sản xuất, vừa chiến đấu và chi viện cho miền Nam, các tài liệu về chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất Tổ quốc.

Phần thứ ba mang chủ đề “Công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước” gồm các tài liệu phản ánh những thành quả quan trọng trong công cuộc hàn gắn vết thương sau chiến tranh, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thể hiện sinh động diện mạo, vị thế, những chuyển biến trên mọi lĩnh vực của đất nước, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Phần thứ tư có chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam” là những tài liệu có giá trị, cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của biển, đảo Việt Nam, nêu bật vẻ đẹp của biển đảo cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân dân Việt Nam, đặc biệt là những bài viết, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm sách – hình ảnh của Thư viện Thành phố giúp bạn đọc tìm hiểu sâu sắc và toàn diện về một giai đoạn lịch sử hào hùng, vinh quang của dân tộc, đồng thời thể hiện sự tri ân của thế hệ đi sau đối với công lao to lớn của nhiều thế hệ đi trước đã dốc trí tuệ, tâm huyết, mồ hôi, xương máu bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ. Thông qua sách, báo, Thư viện góp phần tuyên truyền giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và truyền thống cách mạng vẻ vang, lòng tự hào lịch sử dân tộc của nhân dân, phát huy vai trò của thư viện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Triển lãm sẽ phục vụ nhân dân từ nay đến ngày 30/5/2018 tại Thư viện Thành phố.

 
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây