Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Tỵ 2013 TP Cần Thơ và Triển lãm hình ảnh kỷ niệm 45 năm Tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968

Thứ ba - 13/08/2019 05:42 1.049 0
Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Tỵ 2013 TP Cần Thơ và Triển lãm hình ảnh kỷ niệm 45 năm Tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968
Trong không khí phấn khởi đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 04/2/2103 (nhằm 24 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) tại Thư viện thành phố đã diễn ra lễ khai mạc Hội báo xuân Quý Tỵ 2013 thành phố Cần Thơ. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Văn hoá - Thể thao “Mừng Đảng, mừng Xuân”, Hội Báo Xuân là hoạt động truyền thống hàng năm do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Nhà báo và Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức, Thư viện TP. Cần Thơ là đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp triển khai thực hiện. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Huỳnh Thanh Sơn – Chủ tịch UBND thành phố cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, Đoàn viên thanh niên đã đến dự.

Tính đến thời điểm khai mạc, Hội báo xuân đã có 432 loại báo, tạp chí, ấn phẩm xuân thể hiện sinh động những nét văn hoá đặc sắc của các vùng, miền; những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực của cả nước và từng tỉnh, thành, đặc biệt là của thành phố Cần Thơ trong năm 2012. Số lượng ấn phẩm Xuân sẽ được tiếp tục bổ sung, cập nhật trong những ngày tới. Trong không gian hội báo, một khu vực triển lãm với hơn 40 hình ảnh tư liệu chọn lọc về chủ đề “Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở Tây Nam Bộ” đã khắc hoạ sự đóng góp to lớn của quân dân Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 45 năm trước, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Ngoài ra, Thư viện thành phố còn triển lãm báo Xuân Quý Tỵ tại điểm du lịch Bến Ninh Kiều trong 05 ngày (từ 25 đến 29/12 âm lịch) để phục vụ nhân dân và du khách. Tại các thư viện quận, huyện và 37 thư viện, phòng đọc sách xã, phường văn hóa cũng tổ chức triển lãm, trưng bày báo Xuân phục vụ nhân dân tại địa phương.

Phát huy kết quả đạt được từ nhiều năm qua, năm nay cuộc thi Bình chọn ấn phẩm xuân Thành phố Cần Thơ tiếp tục được tổ chức nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động báo chí không chuyên tại địa phương đồng thời góp phần mở rộng các kênh thông tin trong công tác tuyên truyền, quảng bá phục vụ đắc lực các nhiệm vụ chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, góp phần xây dựng và phát triển Cần Thơ thật sự là thành phố động lực của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội báo xuân tại Thư viện thành phố mở cửa phục vụ bạn đọc liên tục 3 buổi sáng – chiều – tối xuyên suốt cả trong các ngày Tết và sẽ kết thúc vào ngày 15/1 âm lịch, sau đó báo xuân được luân chuyển phục vụ nhân dân ở các xã, phường trong toàn thành phố.

Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây