Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách kỷ niệm Giỗ Tổ Hùng Vương tại di tích quốc gia Đình Bình Thuỷ

Thứ tư - 14/08/2019 03:00 1.026 0
Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách kỷ niệm Giỗ Tổ Hùng Vương tại di tích quốc gia Đình Bình Thuỷ
Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch hàng năm là một trong những quốc lễ của Việt Nam, là biểu tượng của khối đại đoàn kết dân tộc thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn sâu sắc công lao các Vua Hùng đã dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đặc biệt, ngày 6/12/2012, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã chính thức thông qua quyết định công nhận "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Hòa cùng tâm thức cả nước hướng về cội nguồn dân tộc, ngày 18/4/2013 (nhằm mùng 9/3 âm lịch) tại di tích quốc gia Đình Bình Thuỷ, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của TP. Cần Thơ đã tổ chức kỷ niệm Giỗ Tổ Hùng Vương. Bên cạnh nghi lễ thắp hương, dâng cúng sản vật địa phương, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu trò chơi dân gian, lễ hội còn có nhiều hoạt động vệ tinh khác.
Để phục vụ sự kiện trọng đại này, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức triển lãm 1.100 quyển sách báo các loại. Trong đó có nhiều đầu sách tiêu biểu như Hùng Vương dựng nước, Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng và các tập ảnh về quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng đã thu hút trên 1.000 lượt người xem.
Triển lãm đã góp phần vào sự thành công cho lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương tại TP. Cần Thơ, thiết thực giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao nhận thức trong nhân dân về việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
NgọcLan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây