Thư viện TP. Cần Thơ giới thiệu tập kỷ yếu “Hội Người tù Kháng chiến thành phố Cần Thơ”

Thứ năm - 02/01/2020 01:19 2.253 0
Ông Phan Thanh Sĩ (Chủ tịch Hội Người tù Kháng chiến TP. Cần Thơ, bìa trái) trao tặng tập kỷ yếu đến đại biểu tham dự Hội nghị.
Ông Phan Thanh Sĩ (Chủ tịch Hội Người tù Kháng chiến TP. Cần Thơ, bìa trái) trao tặng tập kỷ yếu đến đại biểu tham dự Hội nghị.

Ngày 31/12/2019, tại hội trường Hội Người tù Kháng chiến TP. Cần Thơ (số 29 Hồ Xuân Hương, P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và giới thiệu tập kỷ yếu “Hội Người tù Kháng Chiến TP. Cần Thơ”.
Hội Người tù Kháng chiến thành phố hiện có 706 hội viên, là những người chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù, đày ở nhà tù Phú Quốc, Côn Đảo và một số nhà tù khác trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, luôn dũng cảm, kiên cường, giữ vững khí tiết, trung kiên, son sắt với Đảng, với nhân dân để dành lại độc lập tự do cho dân tộc. Chiến tranh đã đi qua gần 45 năm, ngày nay, những người tù kháng chiến thành phố Cần Thơ tuy tuổi cao, sức yếu, mang nhiều di chứng bệnh tật nhưng luôn kiên định lập trường tư tưởng, giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ cách mạng, thực hiện tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào tại địa phương; thường xuyên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; giải quyết tốt các chính sách, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên.
Tại Hội nghị, Thư viện TP. Cần Thơ giới thiệu tập kỷ yếu “Hội Người tù Kháng Chiến TP. Cần Thơ” vừa được hoàn thành trong tháng 12 năm 2019. Đây là tài liệu lịch sử có giá trị ghi lại những hoài niệm của những chiến sĩ cách mạng đất Tây Đô về những năm tháng ngọt bùi, cay đắng vượt qua bão tố, hy sinh tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Ngoài việc lưu giữ thông tin, hình ảnh về một thời chiến đấu kiên cường của các chiến sĩ cách mạng, đây còn là tư liệu quý trong việc giáo dục các thế hệ trẻ ngày nay và mai sau, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến trí tuệ, sức lực của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tập kỷ yếu sẽ được Thư viện thành phố lưu trữ lâu dài và phục vụ rộng rãi cho đông đảo bạn đọc.
Tin, ảnh: Thanh Đào, Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)

* Một số hình ảnh hoạt động:
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.

               

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây