Thư viện TP. Cần Thơ phối hợp Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức thi tìm hiểu về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và triển lãm sách, hình ảnh

Thứ hai - 12/08/2019 23:16 996 0
Với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ hướng về Điện Biên”, sáng ngày 06/5/2009 tại Hội trường Thư viện TP. Cần Thơ đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Điện Biên Phủ với sự tham gia của 17 đơn vị gồm các Quận, Huyện Đoàn và Đoàn tương đương trực thuộc Thành Đoàn Cần Thơ. Mỗi đội (gồm 3 thành viên) thực hiện 3 phần thi Tự giới thiệu, Giới thiệu sách và Trả lời câu hỏi kiến thức.

Sau phần thi Tự giới thiệu, các đội lần lượt giới thiệu những ấn phẩm tiêu biểu và chọn lọc của tác giả Việt Nam và nước ngoài về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như: Điện Biên Phủ - Nhân chứng và sự kiện ; Điện Biên Phủ - Trận thắng thế kỷ ; Điện Biên Phủ mốc vàng thời đại; Trận Điện Biên Phủ dưới con mắt người Pháp; Điện Biên Phủ - ngày ấy, bây giờ, v.v... Được trình bày sinh động với sự minh họa khá phong phú và hấp dẫn, đồng thời không chỉ nêu bật ý nghĩa, giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm quý báu của chiến thắng Điện Biên Phủ ở nhiều khía cạnh mà còn thể hiện nhận thức suy nghĩ và tình cảm của thế hệ trẻ đối với một trong những chiến công hiển hách trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong phần thi Trả lời câu hỏi bằng hình thức bấm chuông, các thí sinh và cổ động viên đã tạo nên bầu không khí sôi nổi và hào hứng. Phần lớn các đội thi đã trả lời được những kiến thức quan trọng về chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 như: Về vị trí chiến lược; hình thái chiến trường; công tác chuẩn bị; chiến lược, chiến thuật sáng suốt, tài tình của Đảng; những trận chiến đấu oanh liệt, gương chiến đấu hy sinh anh dũng và kể cả những tác phẩm nghệ thuật thơ ca về Điện Biên Phủ v.v...

Theo đánh giá của ban tổ chức, cuộc thi đã thành công tốt đẹp và đạt được yêu cầu đề ra. Đặc biệt, bằng tình cảm trân trọng, ý thức tìm hiểu và tự hào về lịch sử dân tộc, các đội đã hoàn thành đầy đủ các phần thi với tinh thần quyết tâm cao.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Quận Đoàn Ninh Kiều, giải nhì Quận Đoàn Ô Môn, giải ba Quận Đoàn Bình Thủy và 14 giải khuyến khích. Ngoài ra, giải chuyên đề giới thiệu sách hay được trao cho Quận Đoàn Ninh Kiều và Quận Đoàn Ô Môn, giải “Tự giới thiệu” hay trao cho Đoàn Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Cùng ngày, Thư viện TP. Cần Thơ đã khai mạc triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” gồm hơn 300 quyển sách, 102 hình ảnh về Bác Hồ và về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đây là những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2009) nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân đặc biệt là đoàn viên thanh niên về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, bài học và giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Huỳnh Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây