Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ thư viện cơ sở, Thi thuyết trình "Học tập và vận dụng đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác thư viện”

Thứ hai - 12/08/2019 23:01 1.116 0
Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ thư viện cơ sở, Thi thuyết trình "Học tập và vận dụng đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác thư viện”
Từ ngày 24/11/2008 đến 28/11/2008, Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho 33 cán bộ đang trực tiếp công tác tại 7 thư viện quận, huyện và 26 thư viện, phòng đọc sách xã, phường văn hóa trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Nội dung tập huấn gồm: Triển khai 2 Quy chế mẫu về Tổ chức hoạt động của thư viện huyện và thư viện xã do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch vừa ban hành trong năm 2008; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động thư viện; Hướng dẫn tra cứu, tìm tin trên mạng Internet và một số vấn đề về ứng dụng tin học trong công tác thư viện; Công tác tuyên truyền giới thiệu sách báo; Một số quy trình cơ bản trong nghiệp vụ thư viện.
Bên cạnh việc tiếp nhận những vấn đề lý thuyết, học viên còn được thực hành, làm bài tập, trao đổi thông tin hai chiều với cán bộ hướng dẫn và đi tham quan thực tế tại Thư viện quận Ninh Kiều, Thư viện phường Lê Bình (quận Cái Răng).
Sau khi khai mạc lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ cơ sở vào sáng ngày 24/11/2008, Thư viện Thành phố Cần Thơ đã tổ chức cuộc thi thuyết trình “Học tập và vận dụng đạo đức Hồ Chí Minh trong công tác thư viện” dành cho CBCC của đơn vị. Cuộc thi có 4 đội lần lượt thể hiện các phần: Giới thiệu đội hình; Thuyết trình; Trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo.
Các đề tài thuyết trình là những vấn đề gần gũi, thiết thực trong công tác thư viện như: Thực hành tiết kiệm, Phong cách ứng xử với đồng nghiệp và bạn đọc; Tinh thần vượt khó của cán bộ thư viện; Công tác tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” tại Thư viện TP. Cần Thơ. Đặc biệt, nội dung thuyết trình gắn liền với “người thật, việc thật” mang tính nêu gương, thuyết phục nên đã thu hút sự quan tâm của những người tham dự. Có thể nói, thông qua cuộc thi thuyết trình đã tạo điều kiện cho CBCC thể hiện những nhận thức, tình cảm và sự học tập tiếp thu, vận dụng đạo đức Hồ Chí Minh vào thực tiễn công tác thư viện, góp phần đưa tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh vào cuộc sống. Chiều ngày 28/11/2008 bế mạc lớp tập huấn, Ban Tổ chức đã tổng kết cuộc thi và trao một giải nhất, hai giải nhì và một giải ba cho các đội thi.

 
Huỳnh Ngọc Lan
 
tap huan nvcs anh 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây