TỔNG KẾT TRAO GIẢI CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC THÀNH PHỐ CẦN THƠ NĂM 2023

Thứ hai - 18/09/2023 23:08 1.436 0
Hinh trao giai 2 Dai su VHD
Hinh trao giai 2 Dai su VHD
     Sáng ngày 15/9/2023 tại Trường trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Cần Thơ năm 2023.
     Thực hiện Công văn số 804/BVHTTDL-TV ngày 08/3/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc điều chỉnh tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch phối hợp số 1250/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 12/4/2023 về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Cần Thơ năm 2023. Cuộc thi được phát động từ ngày 10/4 đến ngày 10/6/2023, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 5.788 bài dự thi của 64 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham gia.
     Năm nay các bài thi có sự vượt trội, xuất sắc cả nội dung và hình thức trình bày, có sự sáng tạo, công phu. Nhiều học sinh đã biết chọn các quyển sách hay, giá trị tư tưởng tốt, đánh giá sâu sắc và phân tích logic những tác động tích cực của quyển sách đối với bản thân. Trong phần đề xuất giải pháp phát triển văn hóa đọc có nhiều giải pháp được đề cập phù hợp với tình hình thực tế như: Nhà trường tổ chức tuyên truyền sách trong chào cờ đầu tuần; tạo các góc đọc sách tiện lợi trong trường; xóa nạn mù chữ cho người dân vùng vùng sâu, vùng xa; tạo “Tủ sách 0 đồng” tại các nơi công cộng; ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội để phát triển văn hóa đọc. Đặc biệt, một số giải pháp mới đã được đề cập đến như: Nghiên cứu, khảo sát việc đọc sách hàng năm trong trường học để có kế hoạch dài hạn; phát huy vai trò của tổ ngữ văn, cán bộ thư viện trong nhà trường; tận dụng điện thoại, laptop để đọc sách điện tử,...
     Tại buổi lễ tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Cần Thơ năm 2023 đã trao 08 giải tập thể; 33 giải cá nhân (02 giải Đại sứ Văn hoá đọc thành phố Cần Thơ, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 16 giải Khuyến khích).
     Để đạt được kết quả trên, Cuộc thi đã được sự chỉ đạo của hai Sở và các phòng chuyên môn; sự quan tâm sâu sát của Ban Giám hiệu các trường; sự hướng dẫn chu đáo, đầy trách nhiệm của quý thầy cô giáo; sự động viên khích lệ của quý phụ huynh và nhất là sự nỗ lực vượt bậc của các em đã đầu tư công sức, trí tuệ, thời gian để có được bài dự thi chất lượng đạt kết quả cao trong cuộc thi.
     Qua đây cho thấy cuộc thi có ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa, góp phần củng cố và phát triển Văn hoá đọc trong cộng đồng - nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời nhằm góp phần tạo nên những con người có tri thức, có đạo đức để xây dựng quê hương Cần Thơ ngày càng giàu đẹp và văn minh./.
                                                                                          Thái Thanh (Tổng hợp và Hình ảnh)

      Một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Cần Thơ năm 2023

Hinh 3 don vi phat dong tot

Hinh 2 truong tham gia nhieu nhat

Hinh 3 truong co nhieu giai thuong

Hinh 6 Giai Nhi


Hinh trao giai KK
Trao giai KK

Hinh chup ca doanTV va C Dung PGD So GDĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây