Sức khoẻ là vàng - Phòng trị bệnh gout / Nguyễn Khắc Khoái biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 166tr.; 21cm

Thứ hai - 27/09/2021 01:27 1.077 0
Sức khoẻ là vàng - Phòng trị bệnh gout / Nguyễn Khắc Khoái biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2021. - 166tr.; 21cm
Gout là một căn bệnh được biết đến và mô tả từ thời Hy Lạp cổ đại. Ngay từ thế kỷ IV trước Công nguyên, Hyppocrater đã giải thích rất rõ một biểu hiện rất đặc trưng của bệnh là sưng tấy, nóng, đỏ và rất đau ở ngón chân cái. Ông còn gọi bệnh gout là “vua của các bệnh và bệnh của các vua”. Điều đó cho thấy tác hại của bệnh gout cũng như những trường hợp dễ mắc phải căn bệnh này. Những nguy hiểm mà bệnh gout mang lại cho con người không chỉ là viêm khớp cấp tính, sưng khớp, biến dạng khớp mà còn dẫn tới suy chức năng thận, sỏi thận, thậm chí có thể dẫn đến tàn phế. Sự thiếu hụt kiến thức về bệnh gout đôi khi làm cho chúng ta chẩn đoán nhầm sang bệnh khác như thấp khớp, viêm đa khớp. Vì thế, nguy cơ tử vong có thể đến rất gần nếu thiếu hiểu biết.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm những kiến thức cơ bản về bệnh gout, năm 2021 Nxb. Hồng Đức đã xuất bản quyển sách Sức khoẻ là vàng - Phòng trị bệnh gout. Sách do Nguyễn Khắc Khoái biên soạn với 166 trang, chia thành 4 chương:

Chương 1 “Nhận thức chung về bệnh gout” giới thiệu các nội dung như: Khái niệm bệnh gout; Nồng độ acid uric trong máu của bệnh nhân gout; Yếu tố di truyền; Bệnh giả gout; Trẻ em mắc bệnh gout; Nhận thức của Đông y về bệnh gout. 

Chương 2 “Tác hại của bệnh gout” cung cấp cho bạn đọc các tác hại của bệnh gout như: Viêm khớp do bệnh gout; Bệnh Hyperuricemia; Tổn thương thận; Acid uric kết sỏi. Đối với mỗi loại tác hại từ bệnh gout, tác giả sẽ kèm theo các triệu chứng hoặc cơ chế hình thành.

Chương 3 Điều trị bệnh gout” trình bày các nội dung như: Phòng bệnh gout; Chẩn đoán và chữa trị;… Đặc biệt, sách còn hướng dẫn bạn đọc cách dùng thuốc điều trị bệnh gout như: thuốc giảm acid uric, thuốc kháng viêm xteroit, thuốc tân dược, thuốc Đông y,… Bên cạnh đó, bạn đọc có thể sử dụng các phương pháp thực liệu để điều trị bệnh như: cháo thuốc, canh thuốc và trà thuốc.

Chương 4 hướng dẫn bạn đọc cácChế độ điều dưỡng bệnh gout” như: Thói quen sinh hoạt; Chế độ ăn uống; Vận động chữa trị bệnh gout; Chăm sóc cơ thể.

Đọc quyển sách Sức khoẻ là vàng - Phòng trị bệnh gout bạn đọc sẽ trang bị được cho mình những kiến thức hữu ích về bệnh gout để tham khảo và áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Đó cũng chính là phương pháp hiệu quả giúp mỗi người có thể phòng tránh kịp thời căn bệnh này một cách chủ động nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 616.3 / S552KH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059616
▪ PHÒNG MƯỢN: ME.008172ME.008173
 Tags: Bệnh Gút

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây