Giới thiệu sách trong Hội thi Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ lần thứ 34 - năm 2012

Thứ ba - 13/08/2019 05:24 1.177 0
Giới thiệu sách trong Hội thi Tuyên truyền lưu động TP Cần Thơ lần thứ 34 - năm 2012
Tối ngày 19/5/2012, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp Đài Phát thanh – truyền hình Cần Thơ tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi tuyên truyền lưu động TP. Cần Thơ lần thứ 34 – Năm 2012. Tham dự Hội thi có 9 Đội tuyên truyền lưu động của 9 quận, huyện. Chương trình dự thi của các đội tập trung xoay quanh chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị” và “Xây dựng nông thôn mới” – Hai nhiệm vụ quan trọng đang được Đảng bộ, Chính quyền Thành phố Cần Thơ tập trung chỉ đạo thực hiện.
Thực hiện mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền cổ động, Hội thi năm nay có 3 phần thi gồm : Triển lãm ảnh thời sự, giới thiệu sách, văn nghệ tuyên truyền.

Đây là lần đầu tiên hoạt động Giới thiệu sách được Ban Tổ chức đưa vào nội dung thi chính thức của Hội thi nhằm mở rộng kênh thông tin của hoạt động tuyên truyền lưu động đồng thời là cơ hội cho các cán bộ thư viện công cộng, thư viện trường học ở cơ sở giao lưu, học tập nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp và góp phần củng cố, phát triển Văn hóa đọc tại địa phương.

Với vai trò là cơ quan thành viên Ban Tổ chức, Thư viện Thành phố Cần Thơ đã đặc biệt quan tâm theo dõi và đóng góp nhiều ý kiến hỗ trợ các quận, huyện trong việc chọn sách, biên soạn bài giới thiệu và trình bày trên sân khấu.

Tại Hội thi, nhiều quyển sách hay, thiết thực đã được các đội chọn giới thiệu như: “Văn hóa ứng xử Hồ Chí Minh”(huyện Thới Lai), “Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân”(Huyện Cờ Đỏ), “Đời sống mới” (Quận Thốt Nốt), “Ứng xử trong gia đình” (Quận Bình Thủy), “Nói là gieo, nghe là gặt” (Quận Cái Răng), “Phòng chống vi phạm giao thông trong học đường” (Quận Ô Môn)…

Mặc dù vẫn còn một vài hạn chế nhất định nhưng nhìn chung phần thi Giới thiệu sách đảm bảo được các yêu cầu cơ bản của Ban Tổ chức đề ra như: Không vi phạm về chính trị; viết đúng phương pháp, khái quát đầy đủ nhưng súc tích các nội dung của sách; minh hoạ sinh động và phù hợp; người trình bày phát âm chuẩn, lưu loát và diễn cảm, phong cách tự tin.

Kết quả phần thi Giới thiệu sách, Huyện Thới Lai đạt giải Nhất, hai giải Nhì thuộc về Quận Ô Môn và Quận Thốt Nốt, ba giải Ba được trao cho Huyện Cờ Đỏ, Huyện Phong Điền và Quận Cái Răng.

Phần thi Giới thiệu sách không chỉ góp phần tạo nên sắc thái mới trong Hội thi tuyên truyền lưu động của Thành phố Cần Thơ mà còn là điều kiện giúp các quận, huyện chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ thư viện và quan tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giới thiệu sách ở địa phương.

Trong thời gian diễn ra Hội thi (Từ ngày 10 đến 19/5/2012), Thư viện Thành phố đã tổ chức triển lãm sách lưu động tại các điểm thi diễn và đố vui có thưởng tìm hiểu những quy định về Trật tự văn minh đô thị và Nông thôn mới, phục vụ tổng cộng 6.200 lượt sách báo thu hút gần 5000 lượt người xem, góp phần tích cực vào sự thành công của Hội thi tuyên truyền lưu động Thành phố Cần Thơ lần thứ 34 – Năm 2012.

Phan Thị Thùy Giang

 
tuyen truyen luu dong 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây