Triển lãm sách chào mừng các ngày lễ kỷ niệm 30/4, 1/5, 19/5 và Tọa đàm “Sách – Người bạn đường tin cậy”

Thứ ba - 13/08/2019 05:21 1.006 0
Triển lãm sách chào mừng các ngày lễ kỷ niệm 30/4, 1/5, 19/5 và Tọa đàm “Sách – Người bạn đường tin cậy”
Chào mừng các ngày lễ kỷ niệm 30/4, 1/5, 19/5, Thư viện thành phố Cần Thơ tổ chức triển lãm hơn 500 đầu sách tiêu biểu được chọn lọc với 3 phần nội dung: “Chủ tịch Hồ Chí Minh – cuộc đời và sự nghiệp”, "Điện Biên Phủ - Bản hùng ca lịch sử",“Hành trình đến toàn thắng mùa xuân 1975”. Qua đây giúp người đọc ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức cao quý của Người để học tập và vận dụng trong cuộc sống; càng thêm tự hào về truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh anh dũng chống ngoại xâm của dân tộc ta qua chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và đại thắng mùa xuân năm 1975. Triển lãm sách phục vụ bạn đọc từ ngày 22/4 đến ngày 02/5/2012.

Nhân Ngày Đọc sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức buổi Tọa đàm “Sách – Người bạn đường tin cậy” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Văn hóa Sở VHTT & DL TP. Cần Thơ, Ban Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ và hơn 100 khách mời là đoàn viên thanh niên thuộc Ban Thanh niên Thành đội Cần Thơ, Đoàn Khối Cơ quan Dân chính Đảng TP. Cần Thơ, Quận Đoàn Ninh Kiều và sinh viên Đại học Cần Thơ.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Phan Thị Thùy Giang (Phó Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ) đã trình bày khái quát về nguồn gốc của Ngày Đọc Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, lịch sử của sách, tầm quan trọng của việc đọc sách xưa và nay; giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của thư viện công cộng - một thiết chế văn hóa quan trọng trong xã hội đã có từ thời cổ đại. Đặc biệt, diễn giả trình bày về vai trò và chức năng của thư viện công cộng ở Việt Nam gắn với nhiệm vụ nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của từng địa phương; giới thiệu về Thư viện TP. Cần Thơ: lịch sử hình thành, nguồn lực thông tin, phương thức phục vụ bạn đọc, các dịch vụ thư viện...

Qua phần trình bày của diễn giả, nhiều bạn trẻ đã nhiệt tình đặt câu hỏi trao đổi những ý kiến, cảm nhận về sách và văn hóa đọc trong thời đại ngày nay. Những câu hỏi giao lưu hay đã được ban tổ chức chọn trao quà lưu niệm. Với nhiều thông tin bổ ích, buổi tọa đàm đã giúp mọi người hiểu hơn về tầm quan trọng của sách đối với cuộc sống và công tác thư viện là một trong những chiếc cầu nối vững chắc đưa tri thức đến với bạn đọc.

Dịp này, Thư viện TP. Cần Thơ đã giới thiệu đến mọi người tham dự buổi tọa đàm quyển sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sách báo và thư viện”.

Ngọc Lan

 
30 4 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây