Thư viện TP. Cần Thơ tham gia "Ngày hội Tuổi thơ lần thứ 4 - năm 2018"

Chủ nhật - 15/09/2019 04:37 1.298 0
Thư viện TP. Cần Thơ tham gia "Ngày hội Tuổi thơ lần thứ 4 - năm 2018"

Vào ngày 11/02/2018, dưới sự chỉ đạo của Ban Tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm thành phố, Thành Đoàn Cần Thơ đã phối hợp với các sở, ngành tổ chức “Ngày hội tuổi thơ lần thứ 4 - năm 2018” với chủ đề “Ước mơ mùa xuân”. Ngày Hội đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích và thú vị tại công viên Lưu Hữu Phước.

Gần 1.000 thiếu nhi đến từ 9 quận, huyện đã tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn như tham gia múa dân vũ, xin chữ đầu năm, thi làm thiệp chúc xuân, hóa trang diễu hành đường phố cùng chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Tham gia Ngày hội, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức triển lãm sách chủ đề “Sách với tuổi thơ” với trên 500 quyển sách về các nội dung như: kiến thức bách khoa, giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, tác phẩm văn học thiếu nhi. Đặc biệt, cuộc thi “Rung chuông vàng” với phiên bản trả lời câu hỏi kiến thức về các chuyện cổ tích, lịch sử Đoàn – Đội, danh lam thắng cảnh của địa phương và mùa xuân,… cùng sự tham gia của 90 học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở, đã tạo nên không khí vui tươi, hào hứng cho Ngày hội.

Bên cạnh đó, Thư viện Thành phố cũng đã tổ chức một khu vực giải trí gồm trò chơi trí tuệ như: cờ vua, cờ tướng, xếp hình,… đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến sinh hoạt.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em thiếu nhi tiếp cận và yêu thích đọc sách báo, từ đó, góp phần xây dựng thói quen đọc sách, vun đắp lòng say mê khám phá, học hỏi những kiến thức bổ ích từ sách cho các em. Hoạt động này cũng đã góp phần cho sự thành công của “Ngày hội tuổi thơ lần thứ 4 - năm 2018”, tạo dấu ấn đẹp cho thiếu nhi Cần Thơ trong dịp đón xuân Mậu Tuất.

 
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
 
dxl thieu nhi doc sach ngay hoi tuoi tho 2018

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây