Thư viện TP. Cần Thơ khai mạc Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”

Thứ ba - 27/08/2019 03:01 1.557 0
Thư viện TP. Cần Thơ khai mạc Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”
Hòa cùng không khí sôi nổi thành phố Cần Thơ cùng cả nước kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019), Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019) gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019).
Nhằm tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức của Người luôn sống mãi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, soi đường dẫn dắt sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước đi đến thắng lợi, được sự chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ, ngày 23/8/2019, tại Thư viện thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.
Triển lãm trưng bày hơn 800 quyển sách được bố cục theo 03 chủ đề: “Tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh”, “Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Thư viện thành phố còn giới thiệu bộ sưu tập 169 hình ảnh chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của Bác với các nội dung: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những thời khắc lịch sử”, “Chủ tịch Hồ Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam”, “Miền Nam trong trái tim Người”  “Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế”.
Nhân dịp này, Thư viện TP. Cần Thơ dành riêng một khu vực để triển lãm các tài liệu về chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, qua đó khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Triển lãm “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” là một trong những hoạt động văn hoá có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân với nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng dưới ánh sáng tư tưởng của Người, quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, giàu mạnh như mong ước Người để lại trong Di chúc.
Triển lãm tiếp tục phục vụ người xem đến hết ngày 23/9/2019.
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
* Một số hình ảnh hoạt động:
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
                                   

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây