Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách – hình ảnh “Ngày hội du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ II năm 2018

Chủ nhật - 15/09/2019 07:00 1.103 0
Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách – hình ảnh “Ngày hội du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ II năm 2018

Từ ngày 10/8 đến ngày 12/8/2017, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ II năm 2018 tại Bến Ninh Kiều kỷ niệm 60 năm thành lập bến Ninh Kiều hướng tới kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Năm nay, Ngày hội chính diễn ra với nhiều hoạt động, trong đó hoạt động chính là chương trình thả hoa đăng và chương trình lễ khai mạc với chủ đề “Hội tụ và tỏa sáng”. Nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch như: Triển lãm sách – hình ảnh; Trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện và Cần Thơ; Thư pháp và ký họa chân dung; Hội diễn “Flashmob - Kết nối tuổi trẻ”; Giải đua thuyền truyền thống TP Cần Thơ lần thứ III năm 2018; Các hoạt động hoạt náo dân gian và âm nhạc đường phố;… Thông qua các hoạt động, Ngày hội nhằm quảng bá hình ảnh du lịch quận Ninh Kiều với chủ đề “Đô thị miền sông nước” nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung, từ đó, góp phần tôn vinh nét đẹp Điểm du lịch tiêu biểu cấp đồng bằng sông Cửu Long - Bến Ninh Kiều, đến với du khách gần xa.

Tham gia Ngày hội, Thư viện TP. Cần Thơ thực hiện gian triển lãm tư liệu gồm 60 hình ảnh về Cân Thơ xưa và 800 tài liệu về các nội dung: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Bản sắc văn hoá các đân tộc Việt Nam; Lịch sử văn hoá Nam Bộ và Cần Thơ; Sách thiếu nhi; Đồng thời tổ chức chương trình thi đố vui dành cho học sinh cấp trung học cơ sở với nội dung xoay quanh kiến thức lịch sử - văn hoá của đất nước… nhằm quảng bá du lịch, văn hoá của địa phương. Nhiều du khách đã thích thú với các hình ảnh “Cần Thơ xưa”, có dịp tìm về quá khứ, nhìn lại những thăng trầm của lịch sử địa phương, và không khỏi ngỡ ngàng vì sự phát triển mạnh mẽ của vùng đất Tây Đô – thủ phủ của miền Tây ngày nay.

Với số lượng ấn phẩm nội dung phong phú, các hoạt động phục vụ đa dạng, qua 03 ngày triển lãm, gian triển lãm của Thư viện TP đã thu hút trên 6.000 lượt người xem, đưa văn hóa đọc ngày càng lan toả vào đời sống người dân, góp phần quảng bá du lịch Cần Thơ và tạo nên thành công cho Ngày hội.

 
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây