VAI TRÒ LỊCH SỬ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN ĐỐI VỚI PHONG TRÀO CÁCH MẠNG Ở CẦN THƠ VÀ TRONG VÙNG / NGUYỄN HOÀNG ANH, ĐÀO ANH DŨNG, LƯ VĂN ĐIỀN.... - H. : CHÍNH TRỊ QUỐC GIA - SỰ THẬT, 2019. - 285TR.; 22CM

Thứ hai - 23/10/2023 04:49 337 0
VAI TRÒ LỊCH SỬ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CHI BỘ ĐẢNG ĐẦU TIÊN ĐỐI VỚI PHONG TRÀO CÁCH MẠNG Ở CẦN THƠ VÀ TRONG VÙNG / NGUYỄN HOÀNG ANH, ĐÀO ANH DŨNG, LƯ VĂN ĐIỀN.... - H. : CHÍNH TRỊ QUỐC GIA - SỰ THẬT, 2019. - 285TR.; 22CMNgày 10/11/1929, tại căn chòi nhỏ gần lẫm lúa của đồn điền Cờ Đỏ, xã Thới Đông, quận Ô Môn, tỉnh Cần Thơ (nay là thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ), Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng ra đời, với ba đảng viên do đồng chí Hà Huy Giáp làm Bí thư. Chi bộ được thành lập khẳng định vai trò lịch sử và sự ảnh hưởng đối với phong trào cách mạng ở Cần Thơ và các tỉnh miền Hậu Giang, đưa cuộc đấu tranh của nhân dân ta lên tầm cao mới. 

Từ Chi bộ đầu tiên mang tên An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ, các tỉnh miền Tây Nam Bộ đã thành lập nhiều chi bộ để lãnh đạo cách mạng. Tiếp đó, các tổ chức quần chúng của Đảng như: Công hội đỏ, Nông hội đỏ, Thanh niên, Phụ nữ phản đế… được tổ chức ở nhiều nơi, dưới sự lãnh đạo của các chi bộ, đã tập hợp đông đảo nhân dân, đẩy mạnh phong trào đấu tranh cách mạng. Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ thật sự là “cái nôi” không chỉ cho phong trào cách mạng của tỉnh Cần Thơ, mà còn lan tỏa đến một số địa phương trong vùng, chiếm vị trí quan trọng xuyên suốt qua các chặng đường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, góp phần và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ, nhằm giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử về sự ra đời của Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, Thành ủy Cần Thơ phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “Vai trò lịch sử và ảnh hưởng của chi bộ Đảng đầu tiên đối với phong trào cách mạng ở Cần Thơ và trong vùng”. 
Sách dày 285 trang, tập hợp hơn 40 bài viết tiêu biểu về tổ chức An Nam Cộng sản Đảng, Đặc ủy Hậu Giang, Chi bộ Cờ Đỏ của các bậc lão thành, các nhà nghiên cứu, cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân. 

Đây là những bài tham luận trong hội thảo khoa học đã được Thành ủy Cần Thơ tổ chức vào năm 2009, nhưng tính thời sự và ý nghĩa lịch sử vẫn còn nguyên giá trị. Thông qua các bài viết ghi nhận những giá trị lịch sử, khẳng định vai trò lịch sử của Chi bộ Cờ Đỏ; ghi nhớ và biết ơn các bậc cách mạng tiền bối; củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu xây dựng thành phố Cần Thơ xứng đáng là thành phố động lực của đồng bằng sông Cửu Long.

Trân trọng giới thiệu quyển sách “Vai trò lịch sử và ảnh hưởng của chi bộ Đảng đầu tiên đối với phong trào cách mạng ở Cần Thơ và trong vùng” đến quý bạn đọc.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 959.793 / V103TR
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018019
▪ PHÒNG ĐỌC ĐỊA CHÍ: DC.002740; DC.002741; DC.002742
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.010702; MH.010703; MH.010704

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây