Yêu sao những bàn tay lao động : Tập ký chân dung / Nguyễn Văn Học. - H. : Dân trí, 2020. - 244tr.; 21cm

Thứ sáu - 01/10/2021 04:36 1.263 0
Yêu sao những bàn tay lao động : Tập ký chân dung / Nguyễn Văn Học. - H. : Dân trí, 2020. - 244tr.; 21cm
“Yêu sao những bàn tay lao động” là tập ký chân dung do Nguyễn Văn Học biên soạn, giới thiệu đến độc giả 35 tấm gương sáng về lòng hăng say lao động, sáng tạo thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau đã có nhiều cống hiến cho xã hội.

Qua 244 trang sách, chúng ta biết đến các nhân vật như:
 Nhạc sĩ Hoàng Sông Hương, người đã sáng tác ca khúc “Tình ta biển bạc đồng xanh” các ngợi tình yêu đất nước, tình yêu lao động và đôi lứa. Bài hát đã đi vào lòng công chúng với giai điệu và ca từ tạo nên sự xúc động lạ kỳ, vừa thổn thức vừa thiết tha, vừa say đắm, tin yêu về tương lai tươi đẹp. 

Nghệ sĩ Văn Tân, người thể hiện thành công hình tượng Bác Hồ trên sân khấu. Ông là tấm gương làm việc cẩn thận, chu đáo trong lao động nghệ thuật. Đặc biệt với tình cảm thiêng liêng đối với Bác, ông luôn có sự hóa thân nhuần nhị bằng sự luyện tập công phu để thể hiện thật đạt tinh thần và cốt cách Bác Hồ. Trước mỗi lần đi diễn, ông đều thắp hương lên bàn thờ xin phép và diễn xong ông lại về báo cáo với Bác. Trong cuộc sống đời thường hằng ngày, ông luôn giữ hình ảnh của mình cho đẹp, xứng đáng là người được vinh dự hóa thân trong hình tượng Bác Hồ kính yêu.

Nghệ sĩ Trần Hạnh, người suốt đời cần mẫn làm việc và lạc quan vượt khó để sống trọn với niềm đam mê trong từng vai diễn. Ông đã để lại cho đời 200 vai diễn lớn nhỏ với lối diễn như không diễn lột tả nỗi đời của các nhân vật làm người xem không thể quên được.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, Trường THPT Thiên Hộ Dương, TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), người giáo viên không may bị tật nguyền nhưng đã truyền đi thông điệp về tinh thần vượt khó và sự sẻ chia với cộng đồng. Nụ cười tự tin của cô trên bục giảng và những việc làm thiện nguyện là dẫn chứng thuyết phục hơn hàng vạn lời lẽ của bài giảng về sống đẹp.

Và còn rất nhiều các nhân vật khác, người đọc sẽ được biết đến khi đọc sách. Mỗi người mỗi công việc, nhiệm vụ khác nhau nhưng đều là những tấm gương hết lòng vì công việc, sống nhân hậu, thủy chung vượt qua muôn vàn gian khó để tạo nên những giá trị tốt đẹp về vật chất và tinh thần cống hiến cho cộng đồng. Họ là những con người yêu lao động, những tấm gương sáng truyền cảm hứng đến cho mọi người.

Các bạn có thể tìm đọc tập ký “Yêu sao những bàn tay lao động” do Nxb. Dân trí ấn xuất 2020 tại Thư viện TP Cần Thơ với mã số: 
- Môn loại: 895.922803 / Y259S
- Phòng Đọc: DV 59682
- Phòng Mượn: MV 23188-23189

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây