Lược sử vạn vật = A really short story history of nearly everything : Phiên bản đặc biệt dành cho nhà khoa học nhí / Bill Bryson; Nguyễn Linh Chi dịch. - H. : Dân Trí, 2020. - 169tr. : Hình vẽ; 28cm

Chủ nhật - 14/03/2021 23:49 1.716 0
Lược sử vạn vật = A really short story history of nearly everything : Phiên bản đặc biệt dành cho nhà khoa học nhí / Bill Bryson; Nguyễn Linh Chi dịch. - H. : Dân Trí, 2020. - 169tr. : Hình vẽ; 28cm
     Bạn đã bao giờ nhắm mắt lại và thử tưởng tượng xem vô tận là bao xa? Hay tự hỏi từng có những gì trước khi vũ trụ hình thành? Hay cố hình dung sẽ thế nào khi di chuyển với tốc độ ánh sang hoặc nheo mắt nhìn vào một cái lỗ đen?... Và chính các bạn nhỏ sẽ là người nắm giữ câu trả lời cho những câu hỏi đó trong quyển sách “Lược sử vạn vật” của Bill Bryson, do Nguyễn Linh Chi dịch. Sách do Nxb. Dân trí ấn hành năm 2020, là phiên bản mới đặc biệt đã được rút gọn nhưng vẫn giữ nguyên được toàn bộ nội dung then chốt giúp các bạn nhỏ - những người được ví như những nhà khoa học nhí sẽ hào hứng khám phá nhiều điều thú vị trong sách.
     Với 169 trang sách sẽ cung cấp và giải thích cho các bạn nhỏ những kiến thức về một số lĩnh vực nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên như: Lạc trong vũ trụ; Kích thước trái đất; Bình minh một thời đại mới; Hành tinh nguy hiểm; Cuộc sống của chúng ta; Hành trình đến chúng ta. 
     Bằng cách kể lại những câu chuyện ly kỳ và sinh động nhất từ khởi thuỷ vĩ đại của vũ trụ tới lịch sử tự nhiên của trái đất rồi đến sự phát triển và tiến hoá của sự sống nơi đây, tác giả sẽ biến các câu hỏi “Bao nhiêu?” cũng như “Là ai?” trong khoa học trở nên cuốn hút và dễ tiếp cận với mọi lứa tuổi. Tác giả sẽ giúp các bạn nhỏ tìm kiếm bí mật của không gian, thời gian và lý giải bằng cách nào, chỉ với tỷ lệ mong manh, sự sống lại có thể đến được hành tinh tuyệt vời mà chúng ta gọi là nhà.
     Với những hình ảnh minh họa đặc sắc sống động, tác giả đã phác họa thế giới khoa học với vô số câu hỏi và đáp án cho mọi sự từ to đến nhỏ giúp các bạn nhỏ dễ hiểu hơn cách cấu thành vũ trụ của chúng ta.
     Đọc “Lược sử vạn vật” các bạn nhỏ sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và trái đất. Nhờ đó các bạn nhỏ cũng chẳng cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể khám phá được những bí ẩn của vũ trụ và nuôi dưỡng niềm say mê đọc sách, nghiên cứu khoa học.
      Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ các bạn nhỏ với mã số: 
     ▪ Ký hiệu phân loại: 500 / L557S
     ▪ PHÒNG THIẾU NHI: ND.009277

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây