Tổ chức, xây dựng lực lượng Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp quốc : Sách tham khảo / Nguyễn Hồng Quân chủ biên. - H. : Quân đội nhân dân, 2015. - 190tr.; 21cm

Chủ nhật - 06/09/2020 20:55 785 0
Tổ chức, xây dựng lực lượng Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp quốc : Sách tham khảo / Nguyễn Hồng Quân chủ biên. - H. : Quân đội nhân dân, 2015. - 190tr.; 21cm
 Hiện nay, quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực quốc phòng an ninh. Là thành viên của Liên Hợp Quốc, trong những năm qua Việt Nam đã đóng góp lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình và được đánh giá rất cao. Hình ảnh những người lính Bộ đội Cụ Hồ thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc tế đã thể hiện phẩm giá chính trị, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Thiết thực góp phần vào việc triển khai tổ chức, xây dựng lực lượng và tham gia các nhiệm vụ quốc tế ngày càng tốt hơn, công trình nghiên cứu “Tổ chức, xây dựng lực lượng Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp quốc” do TS. Nguyễn Hồng Quân chủ biên đã được Nxb. Quân đội nhân dân in thành sách. Được xuất bản năm 2015 với độ dày 190 trang những nội dung được trình bày là nguồn thông tin tham khảo hữu ích về hoạt động này.
 Quyển sách bổ sung, phát triển một số vấn đề lý luận và thực tiễn tổ chức, xây dựng lực lượng thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động giữ gìn hòa bình Liên Hợp quốc; Nêu một số yếu tố tác động đến tổ chức, xây dựng lực lượng của Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp quốc và đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả những vấn đề trên trong tình hình mới.
Quyển sách đi sâu vào phần tổ chức, xây dựng một số lực lượng của quân đội ta như quân y, công binh, hậu cần và lực lượng giám sát ngừng bắn…, quy mô tổ chức biên chế, tổ chức chỉ huy, bảo đảm cho lực lượng này hoạt động. 
Cuối quyển sách là 4 phần phụ lục cung cấp cho bạn đọc những thông tin về:
Biên niên sự kiện liên quan đến lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc.
Danh mục một số lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.
Cơ quan quản lý các chiến dịch gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc.
Cơ cấu phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc.
Sách là tài liệu tham khảo dành cho các cán bộ hoạch định chính sách, cán bộ tham mưu quân đội về các vấn đề liên quan đến an ninh, quốc phòng và đối ngoại. Đồng thời cung cấp những thông tin giúp bạn đọc hiểu biết về hoạt động giữ gìn hòa bình của tổ chức Liên Hiệp Quốc, cũng như nghĩa vụ, trách nhiệm quốc tế của Việt Nam.
Bạn đọc tra tìm quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với các mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 355.3 / T450CH
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.050298;
PHÒNG MƯỢN: MA.015514; MA.015515

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây