Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh / Hồ Chí Minh; Đào Thản sưu tầm, chú dẫn. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 154tr.; 20cm. - (Di sản Hồ Chí Minh)

Thứ sáu - 02/10/2020 04:20 341 0
Là một nhà yêu nước, một chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, một nhà thơ, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, đã để lại cho chúng ta những lời nói, những câu văn có nội dung bất hủ về chủ nghĩa yêu nước, về sự nghiệp đấu tranh dành Độc lập Tự do, về Đảng lãnh đạo, về đạo đức cộng sản... Trong rất nhiều lĩnh vực thực tiễn và lí luận cách mạng, xây dựng con người mới, trong những trước tác của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát biểu những tư tưởng, những luận điểm mà ngày nay đang trở thành những lời dạy, bài học cho nhiều thế hệ.        
Quyển sách “Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Đào Thản sưu tầm, chú dẫn sẽ chuyển tải đến bạn đọc những lời hay ý đẹp, luận định, luận điểm, quan niệm mang tính chất triết lí về đời sống, về thực tế hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch. Sách dày 154 trang tập hợp gần 100 lời nói, lời dạy được sưu tầm, chọn lọc trên cơ sở những lời kêu gọi, những bài nói, bài viết,... của Người trong sách Hồ chí Minh toàn tập của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia. Đặc biệt, hai bản Tuyên ngôn độc lập và Di chúc được đưa toàn văn vào đây với ý nghĩa trọn vẹn là những “Lời non nước” tiêu biểu nhất của Người.
Như nhà thơ Tố Hữu đã viết: “Giọng của Người không phải sấm trên cao/ Thấm từng tiếng, ấm vào lòng mong ước/ Con nghe Bác tưởng nghe lời non nước/ Tiếng ngày xưa và cả tiếng mai sau”. Đọc quyển sách, chúng ta sẽ càng hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những tư tưởng, lời dạy của Người chính là “Lời non nước” là di sản vô giá đáng được nâng niu gìn giữ cho nhiều đời sau tiếp tục sống, học tập và lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại.
“Lời non nước - Danh ngôn Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Nxb. Trẻ ấn hành năm 2020.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách này tại Thư viện TP. Cần Thơ với các mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 080 / L462N    
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057490
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.010833; MH.010834

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay24,650
  • Tháng hiện tại354,461
  • Tổng lượt truy cập5,797,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây