Công nghệ sơ chế, bảo quản một số loại trái cây / Lê Hà Hải, Nguyễn Thu Huyền, Vũ Thị Nga. - H. : Nông nghiệp, 2022. - 199tr.; 21cm

Thứ sáu - 17/03/2023 04:29 1.697 0
Công nghệ sơ chế, bảo quản một số loại trái cây / Lê Hà Hải, Nguyễn Thu Huyền, Vũ Thị Nga. - H. : Nông nghiệp, 2022. - 199tr.; 21cm
Vấn đề bảo quản nông sản sau thu hoạch là rất quan trọng để tránh tổn thất về kinh tế, cũng như bảo tồn nguồn lương thực, thực phẩm cho con người.

Bảo quản có nghĩa là cất giữ sao cho sản phẩm không bị hư hỏng, biến đổi chất, biến dạng, biến đổi màu sắc, mùi, vị, thành phần, nồng độ...

Hiện nay có rất nhiều phương pháp bảo quản nguồn nguyên liệu thực phẩm, tùy vào điều kiện và trình độ khoa học kỹ thuật của mỗi địa phương mà chọn phương pháp thích hợp nhằm bảo quản nguyên liệu tốt nhất phục vụ cho sản xuất và đời sống. 

Quyển sách “Công nghệ sơ chế, bảo quản một số loại trái cây” do Hội Cơ khí nông nghiệp Việt Nam tổ chức biên soạn, Nhà xuất bản Nông nghiệp xuất bản năm 2022 sẽ cung cấp những kiến thức gồm:

Hướng dẫn công nghệ, sử dụng thiết bị sơ chế và bảo quản quả cam sành;
Hướng dẫn công nghệ, sử dụng thiết bị sơ chế và bảo quản quả hồng, quả thanh long, cam canh và quả dứa.

Qua 199 trang với các nội dung hướng dẫn có phần minh họa bằng ảnh tư liệu giúp bạn đọc thuận tiện liên tưởng, hình dung và áp dụng vào thực tế. Bên cạnh đó, sách nêu những thông tin về giá trị dinh dưỡng, lợi ích và tình hình sản xuất, tiêu thụ các loại trái cây này trong nước và quốc tế. Đặc biệt mô tả, hướng dẫn chi tiết quy trình, những lưu ý trong công nghệ sơ chế, bảo quản từng loại quả này để bạn đọc tham khảo vận dụng được hiệu quả.

Trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc.
Sách được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:

▪ Ký hiệu phân loại: 664 / C455NGH
▪ PHÒNG MƯỢN: MD.010164; MD.010165
▪ PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DV.062085

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây