Năng lượng sống từ thảo dược = Alchemy of herbs/ Rosalee De La Forêt; Orkid dịch. - H. : Thanh niên, 2019. - 436tr.; 24cm

Thứ sáu - 30/10/2020 04:45 992 0
Năng lượng sống từ thảo dược = Alchemy of herbs/ Rosalee De La Forêt; Orkid dịch. - H. : Thanh niên, 2019. - 436tr.; 24cm
Các bạn có biết ngay trong căn bếp nhà mình có cả một rương thuốc thảo dược rất tốt chăng?
Quyển sách “Năng lượng sống từ thảo dược” sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để chuyển hóa các loại nguyên liệu thông thường thành thức ăn và dược liệu chữa bệnh. Sách do Rosalee De La Forêt biên soạn (Orkid dịch), Nxb. Thanh niên ấn hành 2019 với độ dày 436 trang. Sách gồm 2 phần chính: 
Phần 1 giới thiệu về thảo dược và gia vị với 4 chương giải đáp cho các câu hỏi: Lợi ích của thảo dược và gia vị đối với con người như thế nào? Làm sao chúng ta biết thảo dược có thể làm những việc đó? Kết hợp thảo dược như thế nào cho tốt? Làm thế nào để tận dụng tối đa cuốn sách này?
Phần hai liệt kê 29 loại thảo dược với đủ vị cay, vị mặn, vị chua, vị đắng, vị ngọt. Vị cay gồm: hạt tiêu đen, ớt Cayenne, quế, thì là, tỏi, gừng, hương nhu, oải hương, mù tạt, hạt nhục đầu khấu, mùi tây, bạc hà, hương thảo, xô thơm, xạ hương, nghệ. Vị mặn có tầm ma. Vị chua có cơm cháy, táo gai, bạc hà chanh, hoa hồng, lá trà. Vị đắng có atisô, ca cao, cúc La Mã, cà phê, bồ công anh. Vị ngọt có Ashwagandha và hoàng kỳ. Ở mỗi loại thảo dược đều cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về tên phổ biến, tên chuyên ngành, các phần dùng được, năng lượng học, vị, đặc tính thảo mộc, công dụng và cách dùng.
Với nhiều ảnh minh họa các loại thảo dược rất đẹp mắt, đặc biệt là sự trình bày hướng dẫn tâm huyết của tác giả, cũng là một dược sư giỏi nghề, bạn đọc sẽ hiểu được cách làm thế nào để ứng dụng phù hợp các đặc tính của từng loại cây với nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. “Năng lượng sống từ thảo dược” là một tài liệu hay, là món quà quý mà tác giả gửi tặng đến bạn đọc với thông điệp:
“Hãy nuôi dưỡng hiểu biết về các loại gia vị cùng thảo dược và bắt đầu sử dụng các dược liệu từ thiên nhiên để nấu ăn, chữa lành và chăm sóc cả gia đình bạn!”
Các bạn hãy tìm đọc sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
- Môn loại: 615 / N116L;
- Phòng Đọc: DL 18374 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây