Yoga - Cẩm nang tự thực hành tại nhà / Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta; Swami Sitaramananda dịch. - H. : Tri thức, 2019. - 257tr.; 24cm

Chủ nhật - 12/07/2020 21:54 1.640 0
Yoga - Cẩm nang tự thực hành tại nhà / Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta; Swami Sitaramananda dịch. - H. : Tri thức, 2019. - 257tr.; 24cm
Yoga là môn khoa học được hoàn thiện bởi các nhà tiên tri cổ xưa của Ấn Độ. Sự kết hợp giữa các bài tập thể dục, hiểu biết sâu sắc về tâm lý và triết của yoga có thể giúp mang lại cho người tập một cơ thể, tâm trí và tinh thần cân bằng hơn. Yoga là bộ môn giúp người tập trải nghiệm sự cân bằng trọn vẹn ở cả bên trong lẫn bên ngoài để sống khỏe mạnh.
Quyển sách “Yoga - Cẩm nang tự thực hành tại nhà” của Trung tâm Sivananda Yoga Vedanta - Việt Nam (Swami Sitaramananda dịch) sẽ giúp bạn đọc có thể tự nghiên cứu và tập luyện yoga tại nhà. Sách do Nxb. Tri thức ấn hành năm 2019 có độ dày 257 trang.
 Mở đầu là phần giới thiệu giúp người đọc hiểu yoga là gì? con đường tập luyện yoga để khỏe mạnh với 5 nguyên tắc (thể dục đúng, hít thở đúng, thư giãn đúng, ăn uống đúng, tư duy tích cực và thiền định).
Tiếp đến, là phần hướng dẫn chi tiết các nội dung của con đường yoga gồm:
Thể dục đúng với các bài tập như: Thư giãn mở đầu;  Bài tập mắt và cổ; Chào mặt trời; Nâng từng chân, Nâng hai chân; Tư thế đứng trên đầu; Tư thế con cá; Tư thế gập người về trước; Tư thế rắn hổ mang; Tư thế con châu chấu; Tư thế cây cung; Tư thế vặn cột sống một nửa; Tư thế con quạ; Tư thế con công; Tư thế gập người về trước; Tư thế tam giác. Bên cạnh đó, sách trình bày các chương trình theo các cấp độ: cơ bản, trung cấp, nâng cao và chuỗi trình tự để bạn đọc có thể từng bước tự theo dõi và nâng cao mức độ tập luyện cho mình.
Hít thở đúng với hướng dẫn: Các bài tập chuẩn bị; Hít thở luân phiên qua mũi.
Thư giãn đúng bao gồm: Thư giãn giữa các asana; Thư giãn cuối cùng; Thư giãn hoàn toàn kiểu yoga.
Tư duy tích cực và thiền định giới thiệu nghệ thuật định tâm, hướng dẫn thực hành thiền định và quản lý stress.
Ăn uống đúng là phần cung cấp những kiến thức giúp người đọc hướng tới ăn uống lành mạnh hơn và khám phá hơn 30 món ăn dinh dưỡng, cùng công thức nấu các món ăn giúp thanh lọc và tăng cường sức khỏe.
Với thật nhiều ảnh màu minh họa chi tiết từng động tác, tư thế luyện tập yoga, đặc biệt chương trình tập luyện được thiết kế cho từng mức độ kinh nghiệm của người tập, quyển sách “Yoga - Cẩm nang tự thực hành tại nhà” thật sự đúng như tên gọi của nó và chắc chắn sẽ mang đến cho những ai quyết tâm thực hành bộ môn này một lối sống khoa học, sự dẻo dai, khỏe mạnh cơ thể và một tâm trí an nhiên. 
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 613.7 / Y609C
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.018347

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây