Để trẻ hạnh phúc đến trường (2 tập), Nxb. Dân trí, 2021. - 23cm. - (Tủ sách phụ huynh 4.0)

Thứ ba - 31/08/2021 02:11 1.373 0
Bộ sách "Để trẻ hạnh phúc đến trường"
Bộ sách "Để trẻ hạnh phúc đến trường"
 Giáo dục tiểu học là nền tảng đầu đời của trẻ em. Giai đoạn này, nhiều rắc rối sẽ nảy sinh khi trẻ dần lớn lên, và cha mẹ thường chưa thấu hiểu những vấn đề vô hình mà các con có thể gặp ở trường. Cha mẹ cũng như thầy cô bậc tiểu học là giáo viên đầu tiên của con cái. Sự phối hợp cha mẹ với giáo viên sẽ giúp trẻ khi đến trường và học tập tốt.

Bộ sách  “Để trẻ hạnh phúc đến trường” của tác giả Tiêu Tuyết Lệ với 2 tập do Nxb. Dân Trí xuất bản năm 2021 sẽ hướng dẫn cha mẹ hiểu thêm về cuộc sống ở trường của con. Từ đó, giúp các phụ huynh phối hợp với giáo viên giúp con trẻ đi học vui vẻ, hạnh phúc.

Tập 1 “Để trẻ hạnh phúc đến trường: Cách phụ huynh thiết lập mối quan hệ với giáo viên tiểu học của con” do Thuý Ngọc dịch. Qua 256 trang, sách gồm 4 chương trình này các nội dung gồm: Quan niệm đổi mới, giáo viên tốt hơn trường học tốt; Hữu hiệu giao lưu, thiện chí trao đổi; Khéo léo ứng biến với những vấn đề thường gặp; Giữ đúng chừng mực và khoảng cách, tôn trọng nhau. Qua đó giải đáp cho phụ huynh những thắc mắc thường gặp như: Trẻ có cần đi học trước tuổi không? Phụ huynh cần ứng xử linh hoạt trước những lời phê bình của giáo viên như thế nào? Làm thế nào để có sự phối hợp tích cực giữa phụ huynh với giáo viên? …

Tập 2 “Để trẻ hạnh phúc đến trường: Cách gia đình và nhà trường phối hợp ăn ý nhất” do Minh Vũ dịch với độ dày 243 trang, gồm 4 chương trình bày các nội dung: Chú ý mọi chi tiết, giáo dục từ những điều nhỏ nhất; Hoán đổi vị trí, thấu hiểu con trẻ mới có thể hướng dẫn đúng đường; Bồi dưỡng năng khiếu, khơi dậy tiềm năng đặc biệt của trẻ; Phụ huynh cùng phối hợp, giúp trẻ trưởng thành trong hạnh phúc. Trong đó đưa ra nhiều hướng dẫn cụ thể nhằm giải quyết những tình huống thực tế mà trẻ thường gặp phải như: Trẻ sợ phát biểu trên lớp thì phải làm sao? Bồi dưỡng năng khiếu, khơi dậy tiềm năng đặc biệt của trẻ như thế nào? Vì sao không nên khen thưởng dựa trên điểm số?... Từ đó giúp gia đình thấu hiểu trẻ hơn, đồng thời tìm được cách phối hợp ăn ý nhất với nhà trường.

Được viết bởi tác giả là một giáo viên tiểu học nhiều kinh nghiệm, bộ sách “Để trẻ hạnh phúc đến trường” không chỉ dành cho các phụ huynh, mà còn giúp giáo viên có được cách xử lý hợp lý, hợp tình trong nhiều tình huống giáo dục.

Quý phụ huynh và thầy cô giáo hãy tìm đọc quyển sách để tham khảo thêm những kiến thức hữu ích giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Sách được Thư viện TP Cần Thơ phục vụ bạn đọc với số ký hiệu phân loại: 372.19 / Đ250TR
Tập 1:
Cách phụ huynh thiết lập mối quan hệ với giáo viên tiểu học của con 
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019620
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024748; MA.024749

Tập 2:
 Cách gia đình và nhà trường phối hợp ăn ý nhất
▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019621
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024750; MA.024751

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây