Hội Báo Xuân Tân Mão 2011 thành phố Cần Thơ kết thúc và thành công tốt đẹp

Thứ ba - 13/08/2019 04:52 924 0
Sau gần một tháng phục vụ người đọc, ngày 09/3/2011 tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng kết Hội Báo Xuân và trao giải cuộc thi bình chọn Đặc san xuân Tân Mão 2011 thành phố Cần Thơ.

Hội Báo xuân năm nay diễn ra từ ngày 27/01 đến 17/02/2011 (nhằm ngày 24/12 Canh Dần đến ngày 15/01 Tân Mão) tại Thư viện TP. Cần Thơ với 549 loại (gần 1500 bản) báo – tạp chí ấn phẩm Xuân trong cả nước được thu thập và triển lãm (vượt 149 loại so với kế hoạch) kết hợp triển lãm trên 200 quyển sách và 50 hình ảnh chủ đề về Đảng và Bác Hồ. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội Báo Xuân Tân Mão đã đạt được các yêu cầu do lãnh đạo thành phố đặt ra. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan đảm bảo tính chính trị và mỹ thuật, tạo ấn tượng tốt cho người xem, làm tăng nét đẹp cho khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ trong những ngày vui xuân đón tết. Thư viện thành phố đã triển khai tốt công tác phục vụ bạn đọc xuyên suốt trong các ngày Tết kể cả đêm Giao thừa. Đồng thời tổ chức triển lãm lưu động trên 200 loại báo xuân tại Nhà Vuông – Bến Ninh Kiều trong 5 ngày trước Tết thu hút khá đông khách du lịch và quần chúng nhân dân đến xem.

Cùng với Hội Báo xuân diễn ra tại Thư viện TP. Cần Thơ, 8 thư viện quận huyện và 20 phòng đọc sách xã, phường văn hóa trong toàn thành phố đã đồng loạt triển lãm, trưng bày báo xuân phục vụ nhân dân địa phương trong những ngày trước và sau Tết Nguyên Đán.

Với tổng số 30 điểm tổ chức, Hội Báo xuân Tân Mão đã thu hút trên 19.600 lượt người xem. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với phong trào đọc sách báo của người dân thành phố Cần Thơ trong năm 2011.
Song song đó, cuộc thi Bình chọn Đặc san xuân Tân Mão 2011 thành phố Cần Thơ cũng đạt được kết quả tốt đẹp. Có 20 đơn vị gởi ấn phẩm dự thi. Hầu hết các ấn phẩm đều thể hiện sự tiến bộ về nội dung và hình thức, đảm bảo các tiêu chí về chính trị, nghiệp vụ và mỹ thuật. Có một số ấn phẩm tiến gần đến sự chuyên nghiệp. Kết quả Đặc san xuân Quận Ninh Kiều (đạt giải Nhất khối quận, huyện) và Đặc san xuân Công Đoàn Cần Thơ (đạt giải Nhất khối cơ quan, ban ngành) được Ủy Ban Nhân Dân thành phố tặng thưởng Bằng khen. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích ở cả hai khối, đồng thời trao các giải phụ gồm: Bìa đẹp, trình bày đẹp và giải phong trào.

Tại buổi tổng kết, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo và Sở Thông tin Truyền thông đã triển khai kế hoach Hội Báo Xuân và phát động Cuộc thi Đặc san xuân Nhâm Thìn 2012 thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ là thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và phục vụ các sự kiện chính trị lớn trong năm 2011 của thành phố Cần Thơ và cả nước.

Phan Thị Thùy Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây