Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Ngọ 2014 thành phố Cần Thơ

Thứ tư - 14/08/2019 03:33 1.069 0
Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Ngọ 2014 thành phố Cần Thơ
Hội Báo xuân TP. Cần Thơ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông và Hội Nhà báo tổ chức từ năm 1997 đến nay là một trong những hoạt động quan trọng trong Tuần lễ Văn hóa – Thể dục Thể thao “Mừng Đảng – Mừng Xuân” hàng năm. Hoạt động này ngày càng được mở rộng về quy mô, phương thức tổ chức trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tinh thần của người dân thành phố trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Sáng ngày 24/01/2014 (nhằm 24 tháng Chạp năm Quý Tỵ) tại Thư viện thành phố đã diễn ra lễ khai mạc Hội báo xuân Giáp Ngọ 2014 thành phố Cần Thơ. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ; đồng chí Lê Hùng Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Cần Thơ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, công chức, viên chức, Đoàn viên thanh niên đã đến dự.
Tính đến thời điểm khai mạc, có trên 450 loại/1.500 bản ấn phẩm xuân đã được triển lãm tại Hội báo, số lượng ấn phẩm xuân sẽ được Ban tổ chức tiếp tục bổ sung, cập nhật trong những ngày tiếp theo. Qua đó, thể hiện sinh động những nét văn hoá đặc sắc của các vùng, miền; những thành tựu, thách thức cùng định hướng phát triển trên tất cả các lĩnh vực của từng địa phương và của cả nước, đặc biệt là của thành phố Cần Thơ trong năm 2013 và chặng đường 10 năm từ khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đây cũng là hoạt động thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc Cần Thơ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức cái hay, cái đẹp của các ấn phẩm xuân. Mặt khác, Hội báo xuân cũng biểu dương sự phát triển hùng hậu của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và báo chí TP. Cần Thơ nói riêng, khẳng định vai trò, vị thế đặc biệt quan trọng của báo chí trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, là kênh thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, khuyến khích và tôn vinh văn hóa đọc nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ.
Dịp này, Thư viện TP. Cần Thơ chính thức ra mắt Bộ sưu tập số “10 năm - Ấn phẩm xuân Thành phố Cần Thơ”gồm 164 ấn phẩm xuân dự thi của 9 quận, huyện và 13 sở, ban, ngành của TP. Cần Thơ trong 10 năm qua (từ năm 2004 - 2013) được chuyển từ dạng từ in giấy truyền thống sang dạng điện tử, có giá trị lưu trữ lâu dài, phản ánh sự phát triển, bước trưởng thành của hoạt động báo chí cách mạng không chuyên tại TP. Cần Thơ trong 10 năm qua, thể hiện sự không ngừng vươn lên ngang tầm với hoạt động báo chí trong cả nước. Bộ sưu tập này được lưu trữ dưới dạng dĩa CD, đồng thời được đăng tải và phục vụ trên Trang Thông tin điện tử Thư viện TP. Cần Thơ tại địa chỉ http://www.cantholib.org.vn.
Trong không gian Hội báo, Thư viện thành phố cũng tổ chức trưng bày bộ ảnh “Thành phố Cần Thơ - thành tựu 10 năm” với 50 hình ảnh chọn lọc giới thiệu khái quát thành tựu của Thành phố Cần Thơ trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng…
Phát huy kết quả đạt được từ nhiều năm qua, năm nay cuộc thi Bình chọn ấn phẩm xuân Thành phố Cần Thơ tiếp tục được tổ chức nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động báo chí không chuyên tại địa phương, thu hút sự hưởng ứng tích cực của 9 quận, huyện và các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố.
Để mở rộng quy mô hoạt động, trong 05 ngày (từ 25 đến 29/12 âm lịch), Thư viện thành phố còn triển lãm báo Xuân tại Bến Ninh Kiều. Đây là một địa danh du lịch, văn hóa nổi tiếng được nhiều người biết đến gắn liền với Thành phố Cần Thơ nhằm góp phần quảng bá hình ảnh quê hương đến du khách gần xa.
Cùng với Hội báo xuân diễn ra tại địa bàn trung tâm thành phố, đồng loạt 9 thư viện quận, huyện và 33 thư viện, phòng đọc sách xã, phường văn hóa trên địa bàn cũng tổ chức triển lãm, trưng bày báo xuân phục vụ nhân dân địa phương trong thời gian trước và sau Tết.
Hội báo xuân tại Thư viện TP. Cần Thơ (Số 01 Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận Ninh Kiều) sẽ mở cửa phục vụ bạn đọc liên tục 3 buổi sáng – chiều – tối xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày tết để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân, sau đó báo Xuân sẽ được tiếp tục luân chuyển phục vụ nhân dân ở các xã, phường trong toàn thành phố.

 
TVTPCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây