Thư viện TP. Cần Thơ tiếp tục Chương trình "Cùng em đọc sách" tại 03 điểm trường Tiểu học

Chủ nhật - 15/09/2019 07:29 35 0
Thư viện TP. Cần Thơ tiếp tục Chương trình "Cùng em đọc sách" tại 03 điểm trường Tiểu học

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch phối hợp số 625/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT của Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch và Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Cần Thơ về “Phát triển văn hoá đọc trong nhà trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ, năm học 2017 – 2018”, từ ngày 14 đến 16/11/2018, Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức Chương trình “Cùng em đọc sách” tại 03 điểm trường tiểu học: An Thới 1 (Quận Bình Thủy), Trần Hưng Đạo (Quận Ô Môn) và Thới Thạnh (Huyện Thới Lai)

Tại mỗi điểm trường, chương trình được diễn ra gồm các hoạt động phong phú như: Triển lãm sách thiếu nhi về các nội dung: Sách tham khảo học tập, Tác phẩm văn học thiếu nhi, Truyện tranh các loại, Sách tiếng Anh dành cho thiếu nhi, Sách về kỹ năng sống, Sách tham khảo dành cho cán bộ giáo viên; Thi đố vui tìm hiểu về lịch sử - văn hoá; Thi viết cảm nhận về sách; Các trò chơi vận động… thu hút hơn 2.000 học sinh tham gia.

Chương trình “Cùng em đọc sách” là một hoạt động đầy ý nghĩa của Thư viện TP mang sách về trường và kết hợp với nhà trường. Qua chương trình, Thư viện TP góp phần cùng nhà trường và xã hội phát triển sâu rộng phong trào đọc cho các em học sinh trong hệ thống trường học trên địa bàn thành phố, khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động củng cố phát triển văn hóa đọc trong nhà trường với mục tiêu xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường, trong cộng đồng nhằm góp phần xây dựng văn hóa đọc có hiệu quả trong tương lai. Qua đó tuyên truyền, giáo dục ý thức ham mê đọc sách, trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

 
Tin: Thanh Đào - Ảnh: Công Lập (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay7,950
  • Tháng hiện tại98,318
  • Tổng lượt truy cập220,933
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây