Người lính hải quân trên đất cảng Sài Gòn / Thanh Hằng, Mai Thắng, Dương Phương Vinh, Chu Chí Thành.... - H. : Thanh niên, 2020. - 290tr.; 21cm

Thứ sáu - 24/09/2021 10:20 1.344 0
Người lính hải quân trên đất cảng Sài Gòn / Thanh Hằng, Mai Thắng, Dương Phương Vinh, Chu Chí Thành.... - H. : Thanh niên, 2020. - 290tr.; 21cm
“Người lính hải quân trên đất cảng Sài Gòn” là tuyển tập những câu chuyện hay, cảm động về người lính hải quân trong thời chiến và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Sách do Nxb, Thanh niên ấn hành năm 2020 với 290 trang, giới thiệu đến bạn đọc 17 ghi chép và truyện ngắn của nhiều tác giả đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông, gồm:  Thương lắm người chiến sĩ Hải quân; Công tác chi viện của đoàn 125; Hai người lính; Chuyện người con đất cảng bén duyên; Ký sự biên giới Tây Nam 40 năm qua; Tướng hải quân hồi tưởng trận chiến… Và các truyện ngắn: Căn nhà của người lính; Miền thương nhớ: Đằng sau cơn bảo Linda; Tướng về quê; Tiếng gà và cánh diều; Đường tới thiên đàng; Vung hai thước kiếm…; Chuyện của người lính; Viết cho người lính biển.

Trong đó, ký “Người lính hải quân trên đất cảng Sài Gòn” viết về đồng chí Chuẩn đô đốc, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Nghiêm – nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, một doanh nhân khoác áo lính đã nhận nhiệm vụ từ những ngày đầu gian khó, từng bước xây dựng Tân Cảng lớn mạnh, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế thời mở cửa.  Tân Cảng Sài Gòn ngày nay đã trở thành một nhà khai thác cảng, dịch vụ logistics hiện đại, lớn nhất Việt Nam, chiếm khoảng 50% thị phần hàng container xuất nhập khẩu của cả nước.

 Kể về những chặng đường đã đi qua, người “thuyền trưởng” của Tân Cảng Sài Gòn cho rằng: “Cội nguồn của những thành tích đáng tự hào của Tân Cảng Sài Gòn xuất phát từ phẩm chất cao quý của người lính cụ Hồ, đó là ý chí và kỷ luật – nhân tố nền tảng tạo nên sự khác biệt và văn hóa đặc trưng của một doanh nghiệp quốc phòng. Chính vì vậy, việc xây dựng Quân cảng Sài Gòn – Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn “Cách mạng, chính quy, hiện đại, văn minh, nghĩa tình” vừa là mục tiêu, định hướng đồng thời cũng là trách nhiệm, tình cảm của những người lính hải quân đối với đất nước.

Các bạn hãy tìm đọc quyển “Người lính hải quân trên đất cảng Sài Gòn” để cùng cảm nhận và hiểu hơn sự hy sinh, cống hiến của người lính nơi đầu sóng, ngọn gió. Bằng những phẩm chất cao đẹp, các anh chính là niềm tự hào, nguồn cảm hứng lan tỏa tình yêu quê hương đất nước đến mọi người.

Sách được Thư viện TP Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 895.92234 / NG558L

▪ PHÒNG MƯỢNMV.022366MV.022367


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây