Những mẩu chuyện thú vị trong Lịch sử thế giới / Trương Ngọc Thơi sưu tầm và biên soạn. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022. - 144tr.; 24cm

Thứ năm - 22/06/2023 05:32 1.830 0
Nhung mau chuyen thu vi
Nhung mau chuyen thu vi
     Việc dạy và học Lịch sử ở các trường trung học, ngoài sách giáo khoa cần có tài liệu tham khảo để giúp thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử thế giới và lịch sử dân tộc. Trong các tài liệu ấy, những chuyện kể về lịch sử một mặt tạo sự hứng thú học tập cho học sinh, mặt khác, qua các câu chuyện lịch sử, các em dễ hiểu và nắm vững kiến thức hơn. Bởi vì, trong khuôn khổ của chương trình dạy học lịch sử, sách giáo khoa không thể chuyển tải tất cả những kiến thức của toàn bộ quá trình lịch sử, mà chỉ thể hiện những kiến thức cơ bản nhất về các giai đoạn, các thời kỳ lịch sử thế giới cũng như lịch sử Việt Nam.
     Quyển “Những mẩu chuyện thú vị trong Lịch sử thế giới” của tác giả Trương Ngọc Thơi sưu tầm và biên soạn, được Nxb. Đại học Quốc Gia Hà Nội phát hành năm 2022 với độ dày 144 trang nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh có thêm nguồn tư liệu để dạy tốt, học tốt hơn nữa môn Lịch sử thế giới.
     Những mẩu chuyện trong sách là những câu chuyện kể về các nhân vật lịch sử, các triều đại, các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới. Những câu chuyện lịch sử ấy sẽ bổ sung vào các bài học lịch sử trong từng cấp học, rất thiết thực và bổ ích. Có những câu chuyện thuần túy là chính sử, và có những câu chuyện kết hợp giữa chính sử với truyền thuyết, giai thoại để tăng sự hấp dẫn về các nhân vật, sự kiện lịch sử. 
     Sau khi đọc quyển “Những mẩu chuyện thú vị trong Lịch sử thế giới” các bạn và thầy, cô sẽ có thêm kiến thức về lịch sử thế giới góp phần làm tăng hứng thú cho học sinh trong môn lịch sử. 
     Sách được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
     Ký hiệu phân loại: 909 / NH556M
     PHÒNG MƯỢN: MG.011326; MG.011327
     PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DL.021061

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây