Chỉ sống thôi là đã đủ tuyệt vời / Itsuki Hiroyuki; Nhung Vũ dịch. - Tái bản. - H. : Thế giới, 2019. - 127tr.; 21cm

Thứ sáu - 20/08/2021 20:44 1.271 0
Chỉ sống thôi là đã đủ tuyệt vời / Itsuki Hiroyuki; Nhung Vũ dịch. - Tái bản. - H. : Thế giới, 2019. - 127tr.; 21cm
 Sống trên đời hầu hết ai cũng sẽ có lúc phải đối diện với những điều bất hạnh, không như ý hay sự khốn khổ tưởng chừng như sẽ gục ngã không thể đứng dậy nữa. Chính trong những giai đoạn khó khăn này, thấu hiểu quy luật “Đời sống con người là một vòng tròn bất tận với những nỗi khổ, niềm vui luôn xuất hiện luân phiên không ngừng” sẽ giúp chúng ta vượt qua chuỗi ngày mệt mỏi, bế tắc.

Bằng chính cuộc đời nhiều biến cố mình đã vượt qua, nhà văn người Nhật Itsuki Hiroyuki, đã viết nên quyển sách “Chỉ sống thôi là đã đủ tuyệt vời” để chia sẻ những suy nghĩ về sự sống của con người, về cách ứng xử với những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Sách do Nhung Vũ dịch, Nxb.Thế giới tái bản năm 2019, gồm 4 chương: Thân gửi bạn, người đang cảm thấy bế tắc; Phương thức sinh tồn; Bất an hay phiền não đều là một phần của “tôi”; Sống trọn vẹn.

Với 127 trang viết súc tích, thông qua những câu chuyện về số phận kém may mắn của cuộc đời mình, tác giả gửi đến bạn đọc những bài viết như: “Stress cũng có ý nghĩa riêng của nó”; “Hãy thở dài một hơi thật sâu”; “Cảm nhận về sự tồn tại”; “Cảm thấy bất an hóa ra lại là một điều tốt”; “Lắng nghe tiếng nói từ bên trong”; “Không cố chấp vào một đáp án”; “Câu chuyện về sinh mạng”; “Bền bỉ sống”; “Không ai hay điều gì là vô nghĩa”; “Nhờ có bóng tối ta mới có thể nhận ra ánh sáng”… Từ đó, tác giả gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm và lời động viên chân thành:

- “Khi những điều không may liên tiếp xảy đến, thay vì cố sức phản kháng hay gục ngã ta nên điều chỉnh lại tâm thế của mình”.

- Đừng quá băn khoăn về mục đích sống. Chỉ riêng việc “sống” đã có ý nghĩa là đang đấu tranh với rất nhiều thứ, đang nỗ lực hết sức để bảo vệ chính mình, đồng thời đang thích nghi, hòa hợp cùng thiên nhiên và môi trường xung quanh. Hãy trân trọng sự kiên cường của sự sống!

- Việc mất đi người thân yêu và mất đi những thứ quan trọng trong đời là nỗi đau nghiêm trọng. Đương nhiên trái tim chúng ta không tránh khỏi những vết thương. Những nỗi đau này cần thời gian để được lắng dịu lại – và dù “nó” đòi hỏi bao nhiêu thời gian thì bạn cũng nên rộng lòng mà cung cấp đủ ngần ấy cho “nó”. Tôi cũng mong bạn đừng vội vàng nghĩ cách để “chữa lành” những vết thương ấy. Là con người, ai rồi cũng sẽ có những lúc như vậy. Mong rằng bạn hãy học cách ôm lấy những nỗi buồn của mình, nhẹ nhàng xoa dịu chúng và chăm sóc chúng đến suốt cuộc đời.

- Đôi khi cái khó khăn, thử thách hay nỗi buồn đau không tệ như bạn nghĩ. Thay đổi cách nghĩ và bạn sẽ nhận ra nó chính là động lực mạnh mẽ nhất của mình. Chỉ sống thôi là đã đủ tuyệt vời – Hãy sống trọn vẹn từng giây phút bạn sống!

Quyển sách “Chỉ sống thôi là đã đủ tuyệt vời” được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / CH300S
▪ PHÒNG ĐỌCDV.058243
▪ PHÒNG MƯỢNMH.011269MH.011270
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây