Gieo suy nghĩ, gặt thành công : Tự tạo phép màu cho thành công của bạn / Napoleon Hill; Phúc Lâm dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 219tr.; 21cm

Thứ sáu - 08/05/2020 20:42 1.904 0
Gieo suy nghĩ, gặt thành công : Tự tạo phép màu cho thành công của bạn / Napoleon Hill; Phúc Lâm dịch. - H. : Hồng Đức, 2019. - 219tr.; 21cm
Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của mỗi người? Tại sao chỉ có một số người thành công và hạnh phúc? Phương pháp nào giúp vững vàng tâm lý vượt qua những khó khăn.
Nếu bạn đang suy nghĩ về những vấn đề trên thì đừng bỏ qua quyển sách của tác giả nổi tiếng Napoleon Hill “Gieo suy nghĩ, gặt thành công : Tự tạo phép màu cho thành công của bạn”. Sách do Phúc Lâm dịch, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019.
Trong quyển sách này, tác giả sẽ giúp cho bạn nhận thấy rằng bằng cách chinh phục được những điều giản đơn nhỏ bé, bạn sẽ chinh phục được nhiều điều vĩ đại hơn trong cuộc đời. Mọi nghịch cảnh, mọi khó khăn, mọi thất bại đều mang trong mình hạt mầm của một lợi ích tương xứng. Sách bật mí cho bạn 13 “phép màu” thay đổi cuộc sống. Đó chính là: “Quy luật phát triển nhờ thay đổi” - Bạn sẽ phải quyết định mức độ cần thay đổi trong những thói quen hiện tại của bản thân; “Những người dẫn đường vô hình”, tức là bạn gieo cái gì thì gặt cái ấy, suy nghĩ cũng vậy; và các “phép màu”: “Ngôn ngữ chung của nỗi đau”, “Phát triển nhờ đấu tranh”, “Làm chủ sự nghèo khó”, “Thất bại có lẽ là một may mắn”, “Nỗi buồn – Con đường dẫn tới tâm hồn”, “Mục đích rõ ràng của tự nhiên”, “Hệ thống quy luật phức tạp của tự nhiên”, “Thời gian – phương thuốc chữa lành mọi căn bệnh”, “Quyền lực vô hạn của tâm trí”.
Tác giả cho rằng thái độ tinh thần tích cực là thói quen giữ cho tâm trí luôn bận rộn suy nghĩ về những tình huống và những điều mà ta hằng khao khát, cũng như phớt lờ những điều ta không mong muốn. Thái độ tinh thần tích cực giúp một người học cách chấp nhận những điểm yếu và khiếm khuyết của người khác mà không bị bất ngờ trước suy nghĩ tiêu cực của họ, hoặc không bị ảnh hưởng bởi cách tư duy của họ. Tác giả hướng dẫn cách làm chủ những nỗi sợ hãi của bản thân, thông qua việc áp dụng các thói quen tư duy mới mẻ mà bạn phải phát triển và sử dụng, thay cho các thói quen đã dung túng các nỗi sợ đó.
Tác giả cũng giải thích rằng, sự diễn giải về các “phép màu” là một nửa, nửa còn lại phụ thuộc vào bạn. Bạn phải tự nhìn nhận ra “phép màu vĩ đại nhất” của chính mình – một phép màu mà chỉ có bạn mới có thể hiểu nó và kiểm soát nó. Từ đó, bạn sẽ nắm được những kỹ năng điều chỉnh thái độ tinh thần, loại bỏ cảm xúc tiêu cực, duy trì sự bình yên trong tâm trí.
Quyển sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 131 / GI-205S
- DV.056752
* Phòng Mượn:
- 131 / GI-205S
- MH.010508, MH.010507

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây