Khởi nghiệp tinh gọn, mở rộng linh hoạt, tăng trưởng đột phá / Jurgen Appelo; Lê Trường An dịch. - H. : Lao động, 2020. - 297tr.; 24cm

Thứ năm - 17/12/2020 02:50 898 0
Khởi nghiệp tinh gọn, mở rộng linh hoạt, tăng trưởng đột phá / Jurgen Appelo; Lê Trường An dịch. - H. : Lao động, 2020. - 297tr.; 24cm
    Giống như con người, doanh nghiệp cũng sống một cuộc đời riêng với đầy đủ quá trình hình thành và phát triển. Vòng đời của bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng phải trải qua quá trình khởi nghiệp, mở rộng quy mô và tại một số thời điểm bắt đầu rối loạn. Để nuôi dưỡng một doanh nghiệp từ khi còn “lọt lòng” đến khi trưởng thành và lớn mạnh, các doanh nhân và nhà sáng lập không chỉ cần vốn, kiến thức, quan hệ mà còn phải vô cùng khéo léo và nhanh nhạy với thời cuộc. Thành công rực rỡ hay thất bại thảm hại trong kinh doanh đều tùy thuộc năng lực và khả năng thích nghi với các thay đổi của chu trình cuộc sống.
    Quyển sách “Khởi nghiệp tinh gọn, mở rộng linh hoạt, tăng trưởng đột phá” được viết bởi Jurgen Appelo, do Lê Trường An dịch, được Nxb. Lao động ấn hành năm 2020. Với 297 trang, sách chứa đựng những lời khuyên vô giá để tạo dựng, duy trì và phát triển một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra những thông tin chi tiết mang đến một nét mới mẻ và chân thực về vô số cách để xây dựng và trải nghiệm sự phát triển của những doanh nghiệp mới nổi hoặc đã thành lập để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng mở rộng và bắt kịp với bối cảnh kinh tế đang thay đổi nhanh chóng. 
    Bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của mình từ một ý tưởng bằng cách tuân theo mười giai đoạn phát triển của vòng đời kinh doanh như: Giai đoạn Khởi sự là điểm nêu rõ nơi bạn có ý tưởng mà bạn phát triển thêm; Giai đoạn Thăm dò bắt đầu xác thực giả thuyết và hình thành doanh nghiệp thành một thực thể, khám phá khách hàng và các phương pháp sản phẩm khả thi tối thiểu để xác nhận sự phù hợp; Giai đoạn Định hình khiến mọi thứ trở nên chính thức và đây là thời điểm cam kết toàn thời gian cho những người sáng lập và đội ngũ ban đầu, các thỏa thuận cổ đông, thỏa thuận bồi thường và các cơ cấu tăng trưởng khác trở nên rõ ràng; Giai đoạn Kiểm định là bước khởi đầu cho việc xác nhận sản phẩm phù hợp thị trường, các giả định về mô hình kinh doanh cần được xác thực và mọi thứ đều hướng tới sự phù hợp; Giai đoạn Ổn định diễn ra sau khi vấn đề sản phẩm phù hợp với thị trường đã được giải quyết, mở rộng quy mô quá sớm bạn có thể thất bại và quy mô quá muộn bạn có thể bỏ lỡ thị trường. Sự phù hợp kinh doanh trở thành trọng tâm và hướng nhiều hơn đến các mối quan hệ kinh doanh khác nhau xung quanh sản phẩm. Ở đây, ý tưởng là sửa chữa những thứ không có quy mô trước đây; Giai đoạn Tăng tốc xác định liên doanh của bạn là một bước mở rộng quy mô sau giai đoạn khởi động, việc tạo khách hàng trở thành chủ đề và đã đến lúc thực thi vì mọi thứ hiện đang hoạt động sau khi thử nghiệm, tập trung vào tăng trưởng doanh thu và cố gắng vượt qua các đối thủ khác, khi tổ chức tăng quy mô thì sự phức tạp đòi hỏi phải được quan tâm nhiều hơn và các phương pháp quản lý cũng khác nhau; Giai đoạn Kết tinh làm cho việc vận hành doanh nghiệp trở thành một thói quen và đó cũng là dấu hiệu của sự trưởng thành trong vòng đời; Giai đoạn Bành trướng là cố gắng tận dụng hầu hết cơ hội còn lại và giữ cho mô hình kinh doanh luôn tươi mới với sự sáng tạo và cải tiến mới; Giai đoạn Bảo tồn là điểm nút sự thu hẹp bắt đầu, là nơi bắt đầu cho đoạn kết trong mô hình kinh doanh; Giai đoạn Kết thúc là kết thúc mô hình kinh doanh và các quyết định cần được đưa ra về sự tồn tại của nó.
    Quyển sách “Khởi nghiệp tinh gọn, mở rộng linh hoạt, tăng trưởng đột phá” đưa ra một cái nhìn toàn diện về vòng đời doanh nghiệp, hệ thống hóa các giai đoạn kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ trải qua, đồng thời cung cấp hàng loạt công cụ và bài học hữu ích giúp các nhà lãnh đạo tự tin dắt doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tăng trưởng không ngừng.
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:  
    ▪ Ký hiệu phân loại: 658.4 / KH452NGH 
    ▪ PHÒNG ĐỌC:  DL.018920
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023452; MA.023453

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây