Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động / Hoàng Thanh Dung. - H. : Lao động, 2017. - 360tr.; 21cm

Thứ năm - 30/04/2020 20:30 1.948 0
Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động / Hoàng Thanh Dung. - H. : Lao động, 2017. - 360tr.; 21cm
 
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất chú trọng đến giai cấp công nhân. Đối với giai cấp công nhân, Bác đã có một tình cảm yêu thương đặc biệt, dành nhiều thời gian cho việc xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Quyển sách “Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động” do Hoàng Thanh Dung biên soạn, Nxb. Lao động ấn hành năm 2017 sẽ giới thiệu đến bạn đọc những bài viết, bài nói chuyện của Bác với công nhân, người lao động. Từ đó, bạn đọc có thể thấy rõ tình cảm, sự quan tâm của Người đối với sự nghiệp phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Sách có độ dày 360 trang bao gồm 03 phần.
Phần 1 giới thiệu một số bài nói, bài viết của Bác với giai cấp công nhân như: “Cách tổ chức công hội”, “Thư gửi anh chị em lao động toàn quốc”, “Lời kêu gọi nhân dịp ngày quốc tế lao động 1-5-1951”, “Nói chuyện với cán bộ, công nhân nhà máy điện Yên Phụ và nhà máy đèn Bờ Hồ”, “Bài nói chuyện nhân dịp về thăm khu mỏ”,…
Phần 2 và phần 3 là những bài viết thể hiện tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động; biên niên sự kiện lịch sử của Bác với công nhân, lao động và công đoàn; và những kỉ niệm sâu sắc của các nhà lãnh đạo chính trị, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà báo, văn nghệ sỹ, chiến sỹ, người lao động với Bác. Một số câu chuyện tiêu biểu như: “Bác Hồ với cán bộ công nhân ngành Điện lực Nghệ An” (Đào Duy Tân), “Bác Hồ với công nhân viên chức Công ty xi măng Hải Phòng” (Nguyễn Đức Huy), “Tư tưởng và lời dạy của Bác Hồ mãi mãi là kim chỉ nam cho mọi hành động của công nhân viên chức nhà máy cơ khí Duyên Hải” (Đặng Hữu Chất),…  
Qua các bài viết, bạn đọc có thể nhận ra dù bận trăm công, nghìn việc hay lúc tuổi cao, sức yếu, Bác vẫn thường xuyên đi đến các công trường, nhà máy, hầm mỏ để chuyện trò, giáo dục, hướng dẫn, dìu dắt giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn với tình cảm yêu thương bao la, mong muốn xây dựng một giai cấp tiên phong, tiên tiến, hiện đại, tiêu biểu cho đất nước, dân tộc. Cho đến phút cuối đời, Bác vẫn dành trọn vẹn niềm tin sắt đá vào bản lĩnh, sức mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam.
Quyển sách sẽ là tài liệu thiết thực nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào học tập và làm theo lời Bác trong công nhân lao động cả nước. Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 305.5 / T312C
- DV.054902
* Phòng Mượn:
- 305.5 / T312C
- MA.019484, MA.019485
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây