Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam / Ngô Đức Thịnh. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019. - 334tr.; 24cm

Thứ hai - 24/06/2024 05:05 134 0
Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam / Ngô Đức Thịnh. - H. : Đại học Quốc gia Hà Nội, 2019. - 334tr.; 24cm
   Việc tìm hiểu, khám phá bản sắc văn hóa trong ẩm thực dân tộc và vùng miền là một trong các vấn đề quan trọng của nghiên cứu ẩm thực.
   Ẩm thực Việt Nam, dù là những món ăn gia đình hay những món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố thì vẫn mang những giá trị to lớn trong đời sống của người Việt. Ẩm thực Việt ngày nay đã vượt qua khỏi những biên giới và được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó. Thưởng thức ẩm thực cũng giống như dấn thân vào một cuộc hành trình mà mỗi người đều có cảm nhận riêng. Quyển sách "Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam” của tác giả Ngô Đức Thịnh, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2019, giúp bạn đọc tìm hiểu và khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam từ buổi sơ khai đến nay. Đó là cả một quá trình lịch sử mà ông cha ta đã khai thác tự nhiên và cùng với nó là thực đơn bữa ăn hàng ngày bình dị của biết bao thế hệ con người.
   Quyển sách “Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam” gồm có 3 phần chính:
   Phần 1: Ẩm thực và các vấn đề chung.
   Phần 2: Ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt (Kinh)
   Phần 3: Ẩm thực truyền thống của các dân tộc thiểu số
   Không chỉ thế quyển sách còn giúp bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị, từ miền ngược đến miền xuôi, cả miền núi lẫn đồng bằng. Dù ở đâu thì các món ăn cũng được hình thành trên cơ sở điều kiện tự nhiên của từng vùng miền và tạo thành những nét văn hóa ẩm thực riêng. Mời các bạn cùng tìm hiểu và khám phá từng nét riêng của văn hóa ẩm thực Việt Nam qua quyển sách.
   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
   Ký hiệu phân loại: 394.109597 / KH104PH

   ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022047MA.022048

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây