Bách khoa tri thức Y tế học đường - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường học tập và phương pháp chẩn đoán, phòng, chống dịch bệnh, bệnh tật; Sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học

Thứ tư - 27/01/2021 02:46 1.155 0
Bách khoa tri thức Y tế học đường - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường học tập và phương pháp chẩn đoán, phòng, chống dịch bệnh, bệnh tật; Sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học
   Như chúng ta đã biết, chăm sóc sức khỏe cho học sinh là một công tác cực kỳ quan trọng không chỉ vì thế hệ trẻ hôm nay mà còn vì tương lai của đất nước mai sau.
   Nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản cũng như kiến thức nâng cao về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho học sinh tại nhà trường cũng như các môi trường sinh hoạt có liên quan, Thư viện TP. Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Bách khoa tri thức Y tế học đường - Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường học tập và phương pháp chẩn đoán, phòng, chống dịch bệnh, bệnh tật; Sơ cấp cứu tai nạn thương tích trong trường học”. Sách do Tăng Bình, Ái Phương tuyển chọn và hệ thống, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2020 với độ dày 400 trang, nội dung gồm 6 phần:
   Phần thứ nhất: Hướng dẫn vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở giáo dục.
   Phần thứ hai: Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường học tập. 
   Phần thứ ba: Chăm sóc y tế và tổ chức các hoạt động có liên quan đến sức khoẻ học sinh trong trường học.
   Phần thứ tư: Hướng dẫn chẩn đoán và phòng, chống một số dịch bệnh tật truyền nhiễm thường gặp.
   Phần thứ năm: Hướng dẫn chẩn đoán và phòng, chống, bệnh tật học đường.
   Phần thứ sáu: Hướng dẫn xử lý sơ cấp cứu tai nạn, thương tích.
   Đây là những nội dung được tuyển chọn, trình bày chi tiết các kỹ năng xử lý tương ứng với các lĩnh vực cụ thể nhằm giúp cho bạn đọc dễ dàng tra cứu và áp dụng. Trong đó có những hướng dẫn cụ thể về chẩn đoán và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid - 19) giúp bạn đọc biết cách phòng ngừa và giám sát, theo dõi. 
   Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 371.7 / B102KH; ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019083
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây