Chọn sức khoẻ, chọn Organic! : Thực phẩm hữu cơ bảo vệ chúng ta và chữa lành, nuôi dưỡng thế giới / Maria Rodale; Eric Schlosser viết lời giới thiệu; Nina Lê dịch. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 314tr.; 21cm 

Thứ hai - 01/02/2021 23:03 1.076 0
Chọn sức khoẻ, chọn Organic! : Thực phẩm hữu cơ bảo vệ chúng ta và chữa lành, nuôi dưỡng thế giới / Maria Rodale; Eric Schlosser viết lời giới thiệu; Nina Lê dịch. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 314tr.; 21cm 
   Organic là gì? Thực phẩm hữu cơ là gì? Thực phẩm organic bao gồm những loại nào? Thực phẩm hữu cơ organic tốt cho sức khỏe như thế nào? Thực phẩm hữu cơ organic và thực phẩm sạch có phải là một? Đặc biệt là làm thế nào để nhận biết đó là một sản phẩm organic?... Để trả lời các câu hỏi này và để giúp bạn đọc hiểu rõ vai trò của thực phẩm hữu cơ trong quá trình chữa lành những tổn thương mà con người tự gây ra cho chính mình và môi trường sống, năm 2020 Nxb. Phụ nữ Việt Nam đã ấn hành quyển sách “Chọn sức khoẻ, chọn Organic!” được viết bởi Maria Rodale, do Nina Lê dịch. Sách dày 314 trang, được chia thành 3 phần:  
   Phần 1 tiêu đề “Cuộc thí nghiệm hóa học vĩ đại (mà chúng ta là những con chuột bạch)” giúp bạn đọc nhận ra chính bản thân chúng ta là thủ phạm đã đầu độc đất mẹ, nguồn nước và không khí của mình, đã đầu độc con cái và chính mình bằng nhiều loại hóa chất tổng hợp qua nền công nghiệp thực phẩm chỉ chú trọng những thứ dễ dàng và rẻ tiền. Từ đó, bệnh tật cũng gia tăng (hen suyễn, tiểu đường, ung thư... và vô số bệnh nan y khác) có nguồn gốc từ sự “tự đầu độc” trong việc lựa chọn thực phẩm mất an toàn của con người hiện đại.
   Phần 2 “Hành trình đau đớn đến sự tuyệt chủng của nhân loại” trình bày các nội dung như: Nông nghiệp hóa học ngày nay; Sự ra đời của chứng nghiện hóa chất; Nền công nghiệp và chính phủ đã phản bội chúng ta như thế nào?... Đó là hệ lụy của sự lệ thuộc hóa chất để tăng năng suất nông nghiệp, làm tổn thương đến thiên nhiên và các thực phẩm biến đổi gen. Khi khí hậu toàn cầu có những chuyển biến xấu và tương lai dầu khí đang cạn kiệt sẽ đe doạ sự sống còn của ngành công nghiệp hôm nay.
   Phần 3 với tiêu đề “Đã đến lúc phải sửa chữa” phác họa bức tranh toàn cảnh đời sống nhân loại trong xã hội hiện đại, chỉ ra những mối nguy hại từ các loại thực phẩm mà chúng ta thường dùng. Từ đó, đề xuất các giải pháp để tái tạo thế giới này bằng nền nông nghiệp hữu cơ như: Chính phủ phải cấm hóa chất nông nghiệp và GMO; Nông dân phải đáp ứng nhu cầu hữu cơ; Doanh nghiệp phải tạo ra những giải pháp mang tính đổi mới; Kinh tế phải đo lường sức mạnh chứ không phải là tăng trưởng; Tất cả mọi người hãy yêu cầu hữu cơ.
   Đọc quyển sách “Chọn sức khoẻ, chọn Organic!” bạn sẽ tìm được cách để bắt đầu hành trình chữa lành cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong cộng đồng. Bởi quyển sách này chính là lời kêu gọi hào hùng tiết lộ sức mạnh của nông nghiệp hữu cơ giúp cải thiện sức khỏe, nền kinh tế, chính trị và môi trường sống của chúng ta. Thông điệp: “Vì lợi ích của chúng ta, hãy yêu cầu được sống bằng thực phẩm hữu cơ!” chính là điều cốt lõi mà tác giả gửi đến mọi người. 
   Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:  
▪ Ký hiệu phân loại: 613.2 / CH430S 
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.58843;
▪ PHÒNG MƯỢN:  ME.7935

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây