Start up có quá khó? / Hoà Hội. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2018. - 197tr.; 21cm. Bút danh tác giả: Hoà Bình

Thứ sáu - 18/09/2020 03:18 1.112 0
Start up có quá khó? / Hoà Hội. - H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2018. - 197tr.; 21cm. Bút danh tác giả: Hoà Bình
Hiện nay khởi nghiệp và đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang trở thành xu hướng tất yếu trên phạm vi toàn cầu. Người khởi nghiệp, nhất là đối với các bạn trẻ tỷ lệ thành công thường rất thấp, không vượt quá 10%, tuy nhiên bên cạnh con số làm nản lòng ấy vẫn có không ít người ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp và tiếp tục khởi nghiệp để thực hiện khát vọng đổi đời cho mình và đóng góp cho xã hội.
Quyển sách “Start up có quá khó?” của tác giả Hòa Hội sẽ là một nguồn động lực khích lệ tinh thần những bạn trẻ có ý chí học hỏi và quyết tâm khởi nghiệp.
Sách dày 197 trang tập hợp các bài viết về chân dung các bạn trẻ tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thành công trong khởi nghiệp từ kinh doanh, sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, gia công mỹ nghệ... từ các nguồn tài nguyên bản địa. Đó là những ý tưởng khởi nghiệp tạo ra những sản phẩm, dịch vụ từ những nguyên liệu quen thuộc trong đời sống, nay được nâng cao về chất lượng, hiệu quả và giá trị kinh tế. 
Tác giả lần lượt dẫn dắt người đọc đến với câu chuyện của các nhân vật khởi nghiệp thành công như: Khưu Tấn Bửu (Cần Thơ) với các tác phẩm tranh gạo, thư pháp; Ngô Chí Công (Đồng Tháp) với sản phẩm hoa sen sấy khô giữ được độ tươi giống hoa thật đến 90% trong thời gian cả năm; Lê Quốc Dương (Bến Tre) với sản phẩm là thức ăn cho tôm từ phân bò ủ sinh học bằng phương pháp vermicompost...
Dõi theo quá trình khởi nghiệp thành công của các bạn trẻ, người đọc sẽ nhận thấy để khởi nghiệp thành công trước hết cần sự chăm chỉ, kế đến là ý tưởng sáng tạo, nhằm tạo ra cái mới, cải tiến cái hiện có, thích ứng với những biến đổi về khí hậu, về tiến bộ kỹ thuật...và giá trị cốt lõi chính là cái “tâm” đối với người tiêu dùng và với xã hội. Đó là một Võ Văn Tiếng (Đồng Tháp) chọn cho mình phương cách trồng lúa, thu hoạch, đóng gói hoàn toàn “sạch”, trao gởi tâm tình trong từng hạt gạo quê hương; Diệu Thu (An Giang) trồng dưa lưới, xà lách bằng hệ thống đèn led thay thuốc trừ sâu; Nguyễn Văn Nữa (Đồng Tháp) nuôi ếch và cung ứng các sản phẩm sạch từ ếch; Trịnh Thị Ngọc Hiện (Bến Tre) với các sản phẩm thủy sản sạch, hoàn toàn tự nhiên... cùng nhiều bạn trẻ nữa đang ngày đêm cố hết sức mình tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn cho cộng đồng.
Thật đáng quý, sau tất cả những cố gắng, bền bỉ, những thương hiệu như G.A.O, Anfoods, Taho, Tâm Việt, Khởi Minh Thành Công... đã được nhiều người biết đến, tiếp tục truyền dộng lực cho các startup - er trẻ trên con đường đã chọn.
 “Start up có quá khó?” - quyển sách truyền cảm hứng, giúp bạn đọc biết được những gương bạn trẻ ĐBSCL đã vượt khó khởi nghiệp vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình. Đặc biệt với thực tế người thật, việc thật, quyển sách có tác dụng rất lớn trong việc cổ vũ người trẻ tự tin tích lũy tri thức và kinh nghiệm để thực hiện những ước mơ hoài bão của mình, vì một cuộc sống no ấm, hạnh phúc hơn.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 658.1 / ST109U
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.055405;
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.019958; MA.019959

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây