Vượt biển lớn : Cách đi lên của người khởi nghiệp từ 5 xu / Nguyễn Thái Duy. - Tái bản lần 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017. - 232tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm

Thứ tư - 06/05/2020 20:43 1.299 0
Vượt biển lớn : Cách đi lên của người khởi nghiệp từ 5 xu / Nguyễn Thái Duy. - Tái bản lần 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017. - 232tr. : Hình vẽ, ảnh; 21cm
Hiện nay, cụm từ “khởi nghiệp” thường hay xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Bạn có muốn sở hữu cho mình một công việc kinh doanh riêng? Bạn muốn bắt đầu kinh doanh chỉ từ vài xu?
Quyển sách “Vượt biển lớn – cách đi lên của người khởi nghiệp 5 xu” sẽ đưa bạn đọc đến với câu chuyện lập nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thái Duy, một người thầy mẫn cán tại Vườn ươm Doanh nhân Be Training, người đã tạo nên cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ bước vào con đường kinh doanh làm giàu. Từ đó, quyển sách truyền tải thông điệp đến các bạn trẻ về khát vọng làm chủ cuộc đời thông qua khởi nghiệp.
Quyển sách do Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2017, có độ dày 232 trang, được bố cục thành 5 phần:
Phần 1 có tiêu đề “Bí quyết bán hàng của anh chàng bán nước mắm” cho thấy khởi nghiệp phải cống hiến hết mình, đừng quá tính toán, bởi vì kết quả sẽ nhận được không đến từ điều này thì cũng đến từ điều khác. Bạn cần đứng vào vị trí khách hàng xem họ muốn gì, lắng nghe họ, hiểu họ thì bán hàng sẽ dễ dàng hơn. Hay kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự chính là: “Đừng bao giờ đánh đổi một nhân viên tốt, để lấy một người quản lý tồi”.
Chương 2 mang tên “Đòn roi và nước mắt ấu thơ” sẽ giúp bạn hiểu rằng không quan trọng bạn bị người khác đánh giá như thế nào, quan trọng là bạn đã chứng minh bản thân mình như thế nào.
Chương 3 với tên gọi “Thất bại trắng tay và chuyến đi Singapore định mệnh” chỉ ra rằng không phải chúng ta ra nước ngoài khi chúng ta giàu có, mà chúng ta cần ra nước ngoài để làm giàu. Muốn có kiến thức cao, bạn phải luôn luôn cập nhật kiến thức mới theo thứ tự từ thấp lên. Cái gì trong tay mình là của mình, nhưng cũng phải luôn sẵn sàng tình huống nếu có bất trắc nào đó xảy ra.
Chương 4 “Ngã rẽ vào ngành đào tạo” cho thấy để khởi nghiệp thành công rất cần sự năng động, linh hoạt, ứng biến với từng tình huống chứ không phải có nhiều tiền. Làm việc gì cũng sẽ có thất bại. Tuy nhiên, thất bại sẽ giúp chúng ta rút ra bài học, từ đó tiếp tục tiến lên. Nguyên nhân của thành công hay thất bại là nằm ở bản thân, là cách chúng ta đi chứ không phải ở độ tuổi nào.
Chương 5 “Tìm về sức mạnh của thiền” hướng dẫn về tư duy tích cực, để mỗi ngày giúp ta tràn trề năng lượng. Bởi vì yếu tố thành công thực sự đến từ bên trong mỗi con người chúng ta. Luôn yêu thương, trân trọng người bên cạnh, cuộc đời vui tươi hạnh phúc, thành công sẽ đến.
Quyển sách không chỉ truyền đạt những bài học về kinh doanh, mà còn có những triết lý về gia đình, cùng những góc nhìn khác xoay quanh cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Phòng Mượn, Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
- 650.1 / V563B
- MA.6661

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây