Dạy con theo lối mới : Phương pháp dạy con hiện đại / Nguyễn Hiến Lê. - H. : Hồng Đức, 2018. - 335tr.; 21cm

Thứ hai - 27/04/2020 02:25 1.169 0
Dạy con theo lối mới : Phương pháp dạy con hiện đại / Nguyễn Hiến Lê. - H. : Hồng Đức, 2018. - 335tr.; 21cm

      Niềm vui của những người làm cha làm mẹ đơn giản chính là được nhìn thấy những đứa con của mình hạnh phúc. Muốn đạt được điều này, chúng ta hãy thay đổi cách dạy con, hãy dạy con theo lối mới, theo lối hiện đại để con có thể được trang bị tốt nhất khi vào đời.
Quyển sách “Dạy con theo lối mới” của dịch giả Nguyễn Hiến Lê được Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2018. Trong quyển sách này, tác giả đưa ra phương thức dạy con theo lối hiện đại.            Nội dung sách được bố cục 3 phần:
       Phần thứ nhất có tiêu đề “Thời mới, giáo dục mới”. Theo thời gian, hoàn cảnh thay đổi cần phải thay đổi phương pháp dạy trẻ. Cha mẹ phải hiểu mục đích của việc giáo dục trẻ, tác dụng của tình yêu thương đối với dạy dỗ trẻ.
       Phần thứ hai có tiêu đề “Vấn đề kỉ luật” tác giả đưa ra quan điểm tự do trong kỉ luật phải xây dựng trên những quy tắc như luật sinh lý, tâm lý, cá tính, phản ứng của trẻ,… Những cách giúp trẻ em giữ kỉ luật, vấn đề thưởng phạt,…
       Phần thứ ba có tiêu đề “Những tật của trẻ”, tác giả tổng hợp những tật xấu của trẻ thường gặp và cách xử lý như: bú ngón tay, ở dơ, biếng ăn, ganh tị, bướng bỉnh, nói dối, ăn cắp, làm biếng,…
       Quyển sách là cẩm nang tham khảo hữu ích dành cho các bậc phụ huynh, qua đó lĩnh hội và vận dụng các kỹ năng trong vấn đề giáo dục trẻ trở thành những công dân có ích trong tương lai.
       Kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 649 / D112C
- DV.055132
* Phòng Mượn:
- 649 / D112C
- ME.007066, ME.007067

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây