Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đến với Thành phố Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 10:23 469 0
Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đến với Thành phố Cần Thơ

Trong thời gian gần đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) triển khai Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện”. Đây là hoạt động hỗ trợ tích cực cho hoạt động thư viện ở các địa phương trong cả nước, nhằm thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức, phát triển văn hóa đọc đến với người dân trong cộng đồng (bao gồm cả người khiếm thị) ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn. Mỗi chiếc xe được trang bị hàng nghìn bản sách và nhiều trang thiết bị hiện đại. Năm 2019, Dự án tiếp tục được triển khai tại 31 thư viện trong đó có Thư viện TP. Cần Thơ.
Tháng 5/2019, một trong những hạng mục của Dự án là tài trợ vốn sách đã được giao về các thư viện. Thư viện TP. Cần Thơ được tiếp nhận tổng cộng 4.515 bản sách / 902 tên sách, gồm nhiều thể loại, tổng giá trị hơn 230 triệu đồng. Đăc biệt, trong số sách được tài trợ, nhiều quyển sách có giá trị về giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, bồi dưỡng tư duy, kiến thức về văn hóa - lịch sử của đất nước như các bộ sách: “Kỹ năng sống đẹp”, “Sống đẹp”, “Những thói quen vàng”, “Kỹ năng xử lý tình huống hằng ngày”, “Tri thức phổ thông”, “Hào khí Đông A”,… Hoặc các loại sách chuyên dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng như: “Mười vạn câu hỏi vì sao”“Văn học kinh điển”, “Tranh truyện Lịch sử Việt Nam”, “Ngày xửa ngày xưa”, “Giáo dục giới tính”,… Sau khi tiếp nhận sách, Thư viện TP đã khẩn trương tập trung thực hiện các giai đoạn xử lý kỹ thuật để kịp thời phục vụ ngay sau khi tiếp nhận xe ô tô.
Những quyển sách cùng hành trình những chuyến xe mang ánh sáng tri thức từ Dự án “Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện” chắc chắn sẽ mang đến cho cộng đồng, đặc biệt là nhân dân những vùng xa trung tâm thành phố Cần Thơ có cơ hội được học hỏi, tiếp cận với sách, báo, tài liệu và tri thức phục vụ học tập suốt đời, phát triển văn hóa đọc tại địa phương.
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
 
xe oto luu dong 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
Tập Thông tin Chuyên đề
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,685
  • Tháng hiện tại36,873
  • Tổng lượt truy cập1,757,341
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây