Hoạt động phục vụ sách - báo tại Ngày hội Du lịch vườn trái cây Tân Lộc năm 2019

Chủ nhật - 15/09/2019 10:16 1.443 0
Hoạt động phục vụ sách - báo tại Ngày hội Du lịch vườn trái cây Tân Lộc năm 2019

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 đến nay, “Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc” hằng năm đã trở thành sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thưởng thức văn hóa ẩm thực dân gian sông nước miệt vườn. Với chủ đề “Sa Châu mùa trái ngọt”, Ngày hội năm nay diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 09/6/2019 tại Đình Tân Lộc Đông, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Hoạt động nằm trong các chuỗi hoạt động du lịch cấp thành phố, góp phần bảo tồn và phát huy các di tích lịch sử - văn hóa, gắn với sự kiện Tết Đoan Ngọ của dân tộc.
Ngày hội diễn ra với các hoạt động phong phú như: Trang trí, tạo hình trái cây nghệ thuật; Hội thi Cây, củ, quả lạ; Trang trí gian hàng ẩm thực, sản phẩm đặc trưng; Giao lưu đờn ca tài tử và các chương trình quảng bá xúc tiến du lịch địa phương,… Qua đó tôn vinh thành quả lao động của người dân, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh lễ hội vườn trái cây, giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái miệt vườn của xứ cù lao, từng bước xây dựng Tân Lộc thành một trong những địa danh du lịch độc đáo của TP. Cần Thơ.
Nằm trong khuôn khổ của Ngày hội, Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức triển lãm hơn 1.000 ấn phẩm sách - báo với các nội dung tuyên truyền giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc; Giới thiệu, quảng bá tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch đặc trưng của quận Thốt Nốt và đặc biệt là TP. Cần Thơ gắn với hình ảnh “Đô thị miền sông nước” - đã và đang mời gọi du khách trong ngoài nước đến đây để thưởng lãm vùng đất gạo trắng nước trong đậm nghĩa tình.
Qua 03 ngày diễn ra lễ hội, hoạt động của Thư viện Thành phố đã phục vụ hơn 5.000 lượt người đọc và tham gia các hoạt động tìm hiểu lịch sử - văn hóa Cần Thơ qua sách - báo, góp phần tạo nên thành công cho một lễ hội đặc sắc của xứ Tây Đô.
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây