"Ngày hội sách và văn hóa đọc" trong lực lượng Công an nhân dân TP. Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 09:51 2.047 0
"Ngày hội sách và văn hóa đọc" trong lực lượng Công an nhân dân TP. Cần Thơ

Ngày 10/05/2019, tại Hội trường Công an TP. Cần Thơ, Thư viện TP. Cần Thơ phối hợp Công an Thành phố tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc” chủ đề “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn” gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2019).
Thư viện đã triển lãm hơn 800 quyển sách chuyên đề giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu sắc về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - một người cộng sản vĩ đại, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới; Cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của biển, đảo Việt Nam, nêu bật vẻ đẹp của biển đảo cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân dân Việt Nam, đặc biệt là những bài viết, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Hiểu rõ nét hơn về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân anh dũng, kiên cường, chịu đựng gian khổ, hy sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Trong phần giới thiệu sách, Thư viện TP. Cần Thơ đã giới thiệu tác phẩm “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, nêu bật những giá trị tư tưởng của tác phẩm - là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản và sự nghiệp cách mạng của dân tộc, qua đó bồi dưỡng tinh thần học tập, xây dựng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị trong công tác của lực lượng công an nhân dân tại địa phương.
Bên cạnh đó, Thư viện còn tổ chức chương trình thi đố vui với những câu hỏi có nội dung xoay quanh kiến thức lịch sử - văn hoá của Cần Thơ, góp phần tạo nên không khí sôi nổi cho Ngày hội sách.
Ngày hội là hoạt động thiết thực trong việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công an TP. Cần Thơ “Về việc đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ”. Đây là cầu nối cung cấp thông tin, tri thức, phục vụ cho việc nghiên cứu, công tác, học tập và giải trí của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an thành phố Cần Thơ. Hoạt động còn mang ý nghĩa xây dựng phong trào đọc sách, phát triển văn hoá đọc cho các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn thành phố.
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
* Một số hình ảnh hoạt động:
.
 
.
 
.
Cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Cần Thơ và Thư viện thành phố trình bày ca khúc "Chúng tôi - Những người thắp lửa"
(Sáng tác: Vũ Dương Thúy Ngà)
 
.
 
.
Đại tá Nguyễn Văn Thuận (Giám đốc Công an TP. Cần Thơ) phát biểu tại Ngày hội
 
.
Viên chức Thư viện TP. Cần Thơ giới thiệu tác phẩm "Di chúc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
.
 
.
 
.
 
.
 
* Cán bộ, chiến sĩ tham quan, đọc sách tại Thư viện Công an thành phố
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.

 
                                 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây