Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Thìn TP Cần Thơ 2012 và Triển lãm sách "Đảng Cộng sản Việt Nam - Những trang sử vẻ vang"

Thứ ba - 13/08/2019 05:11 951 0
Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Thìn TP Cần Thơ 2012 và Triển lãm sách "Đảng Cộng sản Việt Nam - Những trang sử vẻ vang"
Trong nhiều năm qua, Hội Báo Xuân thành phố Cần Thơ liên tục được tổ chức và trở thành một điểm nhấn đặc sắc trong chuỗi các hoạt động văn hóa “Mừng Xuân - Mừng Đảng” của thành phố. Được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới, Hội Báo Xuân là món quà tinh thần đầy ý nghĩa gởi đến nhân dân thành phố, đồng thời tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của văn hóa đọc đối với đời sống xã hội.

Sáng ngày 17/01/2012 (nhằm 24 tháng Chạp năm Tân Mão), Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội Nhà báo và Sở Thông tin - Truyền thông tổ chức đã được khai mạc tại Thư viện TP. Cần Thơ. Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi - Ủy viên Thường vụ, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Đồng chí Lê Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và đông đảo cán bộ, nhân dân đã đến dự.

Tính đến thời điểm khai mạc, Hội Báo Xuân đã có 430 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân của trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời, hơn 200 đầu sách chọn lọc về chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – 82 năm xây dựng và phát triển” và “Tết - lễ hội mùa xuân” được triển lãm giúp người đọc hiểu thêm chặng đường vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam và những nét đẹp làm nên bản sắc của dân tộc.

Song song đó, cuộc Thi Bình chọn ấn phẩm Xuân Nhâm Thìn TP. Cần Thơ 2012 đã có gần 20 đơn vị gồm 9/9 quận, huyện và các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể của thành phố gởi ấn phẩm dự thi.

Để phục vụ rộng rãi nhu cầu đọc của nhân dân, Thư viện TP. Cần Thơ còn tổ chức triển lãm báo xuân tại Nhà Vuông bến Ninh Kiều từ 25 đến 29 tháng 12 âm lịch. Đồng loạt 9 thư viện quận, huyện và trên 30 thư viện, phòng đọc sách xã, phường văn hóa trong toàn thành phố cũng tổ chức triển lãm, trưng bày báo xuân phục vụ nhân dân tại địa phương.

Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ mở cửa phục vụ xuyên suốt các ngày Tết và kéo dài đến 15 tháng 01 âm lịch mới kết thúc.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Thìn 2012 TP. Cần Thơ
Chùm ảnh: Khai mạc Hội Báo xuân và Triển lãm sách

Ngọc Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây