KVIP: Không gian khởi nghiệp và ươm mầm công nghệ

Thứ năm - 31/08/2023 04:39 200 0
KVIP: Không gian khởi nghiệp và ươm mầm công nghệ

KVIP: Không gian khởi nghiệp và ươm mầm công nghệ
Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại TP Cần Thơ (KVIP) là kết quả của chương trình hợp tác toàn diện giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Vườn ươm được đặt tại KCN Trà Nóc 2 (TP Cần Thơ) với mục tiêu chính hỗ trợ nghiên cứu phát triển ý tưởng và ươm tạo công nghệ đối với các sản phẩm mới thuộc các ngành chế biến nông sản, chế biến thủy sản và cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông, thủy sản.
http://vccinews.vn/upload/photos/2020/9/large/vbf-202092294942h41.jpg
Các doanh nghiệp khi tham gia ươm tạo tại đây sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định tại Quyết định số 1193/QĐ-TTg ngày 30/72015 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại TP Cần Thơ. Các chính sách ưu đãi tập trung về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, ưu đãi về tiền thuê đất…
Được khánh thành và đi vào hoạt động rừ ngày 14/11/2015, đến nay KVIP đã tổ chức xét chọn được 09 doanh nghiệp tham gia ươm tạo sản xuất sản phẩm mới. Ngoài ra, Vườn ươm còn hỗ trợ trên 1.020 luợt sinh viên trong khu vực đến khai thác thiết bị của Vườn ươm để thực hiện các đề án tốt nghiệp và đề tài khoa học. Hiện tại, Vườn ươm đang tiếp tục mời gọi các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu ươm tạo công nghệ để tạo ra nhiều sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao. Đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ học sinh, sinh viên đến tham quan học tập, nghiên cứu khoa học cũng như khởi nghiệp doanh nghiệp.
http://vccinews.vn/upload/photos/2020/9/large/vbf-202092295026l52.jpg
Vườn ươm góp phần khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển giao công nghệ, lựa chọn công nghệ tiên tiến trong và ngoài nước để áp dụng phù hợp với điều kiện địa phương; tăng cường hợp tác KHCN với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng như tăng cường hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong một số ngành công nghiệp chiến lược như: chế biến nông sản, thủy sản; cơ khí chế tạo phục vụ chế biến nông thủy sản… Qua đó, sớm hình thành và phát triển thị trường KHCN, đưa Cần Thơ thành trung tâm KHCN cấp vùng.
KVIP sẽ là cầu nối, ươm mầm cho các ý tưởng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Với việc được trang bị các thiết bị, máy móc kỹ thuật công nghệ cao,  đội ngũ các chuyên gia cộng tác hàng đầu trong các lĩnh vực sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khi tham gia ươm tạo đổi mới công nghệ tại Vườn ươm có cơ hội nghiên cứu làm ra các sản phẩm mới, đạt chất lượng cao, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Sau khi nghiên cứu thành công các sản phẩm, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ chuyển giao KHCN, từ đó có thể làm ra các sản phẩm tại chính cơ sở sản xuất của doanh nghiệp.
Với vai trò là đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các nhà khoa học, các cơ quan quản lý nhà nước, Vườn ươm sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các giải pháp mới, quy trình công nghệ mới, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận với các chính sách ưu đãi, các gói giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.
Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tại TP Cần Thơ
  • Địa chỉ: Đường số 8, KCN Trà Nóc 2, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, TP Cần Thơ
  • Điện thoại: 02923 761120
  • Email: vuonuomcongnghe_vnhq@cantho.gov.vn
  • Website: www.kvip.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây