Tết này mình cưới nhau nhé / Kim Tam Long. - H. : Phụ nữ, 2019. - 235tr.; 21cm

Thứ tư - 24/02/2021 03:28 1.043 0
Tết này mình cưới nhau nhé / Kim Tam Long. - H. : Phụ nữ, 2019. - 235tr.; 21cm
    “Nếu cuộc đời là sân khấu lớn thì con người chính là những diễn viên. Ai cũng mải mê xây dựng kịch bản thật hoàn hảo để mong cái kết có hậu nhất cho bản thân mình. Những âm mưu, cạm bẫy của người này có khi lại nằm trong chính kế hoạch của người khác. Và rồi, sau khi mọi chuyện hạ màn, chúng ta đều nhận ra rằng, trong cuộc sống nói chung hay tình yêu, hôn nhân nói riêng người nào càng tính toán hơn thua, người đó luôn là kẻ thất bại”.
     Đó là những thông điệp mà quyển sách “Tết này mình cưới nhau nhé” muốn gửi đến các độc giả. Sách do Kim Tam Long biên soạn, Nxb. Phụ nữ ấn hành năm 2019.
     Qua 235 trang, sách bao gồm 05 truyện ngắn: Tết này, mình cưới nhau nhé; Cạm bẫy tình yêu; Đi qua cổng làng; Lấy vợ còn trinh; Nhà nghỉ chói chang. Mỗi câu chuyện là một mảng đề tài khác nhau về cuộc sống xung quanh chúng ta thể hiện tình yêu của mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi trong xã hội, mang nhiều sắc thái cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng mà sâu lắng, là một bản nhạc cổ điển da diết êm đềm nhưng thấm đẫm, khắc khoải trong trái tim người đọc. 
    Mặc dù được viết theo thể loại hài hước, châm biếm nhưng cũng khiến bạn đọc có cảm giác như những mặt trái của xã hội đã được tác giả tả rất thực. Cái hay của tác phẩm, chính là mang những thứ tưởng chừng là bi kịch cuộc đời kể ra một cách nhẹ nhàng, hài hước, phần nhiều là buồn cười. Tuy không có một dòng triết lí sâu xa nào, tác giả chỉ đơn thuần là kể lại những câu chuyện, nhưng đó chính là khoảng trống đặc biệt dành cho người đọc tự ngẫm, tự nghĩ và có thể bắt gặp hình ảnh chính mình ở đâu đó trong sách. 
    Đọc “Tết này mình cưới nhau nhé” sẽ giúp bạn hiểu được nhiều điều, có thể đó sẽ là những câu chuyện tình yêu khiến bạn thổn thức hoặc cũng có thể là lời thức tỉnh cho những cặp đôi trước ngưỡng cửa hôn nhân: Hạnh phúc chỉ dành cho những ai sống và yêu chân thành, không vụ lợi. 
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 895.92234 / T258N
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MV.021041; MV.021042

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây