Biến kiến thức thành tiền bạc / Tetsuya Inamura; Thu Tơ dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 215tr.; 21cm

Thứ hai - 27/09/2021 18:32 952 0
Biến kiến thức thành tiền bạc / Tetsuya Inamura; Thu Tơ dịch. - Thanh Hoá : Nxb. Thanh Hoá, 2021. - 215tr.; 21cm
“Khoản đầu tư vào tri thức luôn là khoản sinh lời tốt nhất”
                                                                           -Benjamin Franklin

“Thành công - Tiền bạc - Học tập” là ba yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ và không thể tách rời. Ngay cả những doanh nhân hàng đầu trên khắp thế giới cũng không ngần ngại bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư vào tri thức. Tuy vậy, có không ít người vẫn đang trăn trở với những câu hỏi: phải học những gì, học từ ai và học như thế nào?

“Biến kiến thức thành tiền bạc” là quyển sách được viết bởi nhà tư vấn kinh doanh người Nhật là Tetsuya Inamura, được Thu Tơ biên dịch sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích dành cho những ai đang tìm kiếm con đường dẫn đến thành công.

Sách do nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản năm 2021 với 215 trang, trình bày các nội dung gồm: Tại sao người giàu không ngừng học hỏi? Biến học tập thành động lực tăng trưởng; Học tập và tiền là tri kỷ của nhau; Trải nghiệm thực tế; Phương pháp biến kiến thức thành tiền bạc.

Thông qua lời giải thích khéo léo và dễ hiểu, tác giả đã làm rõ tầm quan trọng của “học tập” và giới thiệu đến bạn đọc những phương pháp, cũng như cách tư duy hiệu quả để biến kiến thức, tài năng và kinh nghiệm của bản thân thành “cây rụng tiền”. Trong đó, viết về cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất, tác giả đã nhấn mạnh đến tầm quan trong của việc đọc sách: “Tôi nhận ra rằng: Người giữ được tiền bên cạnh mình đều là những người đọc nhiều sách”. Khi quan sát một người thành công, bất kể chức vụ người đó đang nắm giữ và lĩnh vực người đó đang hoạt động là gì, chúng ta có thể  nhận thấy rằng mức độ thành công và mức độ đọc sách tỉ lệ thuận với nhau”. Họ có thể ưu tiên hơn về các chủ đề đọc liên quan đến lĩnh vực mình đang phụ trách, và cũng có người đọc các đầu sách theo sở thích của cá nhân.
Dù trong trường hợp nào đi nữa, họ cũng không bao giờ theo về một thể loại nhất định. Với người thành công, họ không chỉ đọc những thể loại liên quan mật thiết với doanh nghiệp của họ, mà còn thường đọc lướt một cách nghiêm túc những đầu sách thuộc lĩnh vực khác trong thời gian rảnh rỗi. Bởi họ đã biết lợi ích mà việc đọc mang lại chính là tăng cường kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả theo tốc độ của riêng mình.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Biến kiến thức thành tiền bạc” để tiếp cận những kiến thức bổ ích, từ đó vận dụng để tạo ra những giá trị mình mong muốn.

Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 650.1 / B305K
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059835
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.024616; MA.024617 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây