Bệnh mù sáng tạo và cách chữa nó = Creative blindness (and how to cure it) / Dave Trott; Cloud D. dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 329tr.; 21cm

Thứ hai - 27/09/2021 18:33 1.289 0
Bệnh mù sáng tạo và cách chữa nó = Creative blindness (and how to cure it) / Dave Trott; Cloud D. dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 329tr.; 21cm
Là bộ sưu tập những câu chuyện vượt thời gian về tư duy sáng tạo, không chỉ trong truyền thông - quảng cáo mà còn trong mọi mặt của cuộc sống xung quanh, quyển sách “Bệnh mù sáng tạo và cách chữa nó” của tác giả Dave Trott sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tư duy sáng tạo, đồng thời nhận ra sự cần thiết phải loại bỏ những thứ phức tạp để làm cho mọi thứ đơn giản nhất có thể để cuộc sống trở nên dễ dàng và có ý nghĩa hơn.

Sách do Cloud D. dịch, nhà xuất bản Dân trí xuất bản năm 2021 với độ dày 329 trang, nội dung gồm 7 chương:

Chương 1 đến chương 3 là những bài viết, những câu chuyện được sắp xếp trong các chủ đề: Sự sáng tạo ở nơi ít ngờ tới; Truyền thông một cách sáng tạo; Tác động của sáng tạo. Các bài viết như: Khi vấn đề chính là cơ hội; Hai dấu trừ có thể làm nên một dấu cộng; Lịch sử là tương lai; Nếu bạn không thể giải quyết một vấn đề, hãy biến nó thành một vấn đề mình có thể giải quyết; Công việc của chúng ta không phải là tóm tắt; Tư duy sáng tạo trong không gian; Cốt lõi của chân lý; Đơn giản khó hơn phức tạp;... sẽ giúp bạn đọc nhận ra sáng tạo thực sự là như thế nào. Tác giả cũng chỉ ra rằng: “Chúng ta cần những người tư duy xoắn vít. Tức những người có thể tiếp cận một vấn đề theo chiều ngược lại. Tức những người có thể nhìn vào một vấn đề và xem nó như một cơ hội. Tức những người mà ở thời đại này chúng ta sẽ gọi là người có tư duy sáng tạo”.

Chương 4 đến chương 7 với các tiêu đề: Sự bất ngờ của sáng tạo; Những ảo tưởng về sáng tạo; Sáng tạo trong đời thực đề cập các nội dung thú vị như: Muốn sáng tạo phải gan dạ; Dữ liệu là một vấn đề nóng bỏng; Để được chú ý, chúng ta phải được nhìn thấy; Chiến lược là sự hy sinh; Sự đơn giản chẳng bao giờ nói dối;... Thông qua việc lồng ghép các câu chuyện từ cuộc sống, tác giả đi sâu phân tích về khả năng sáng tạo của con người và khẳng định rằng: Sáng tạo là loại năng lực xử lý các vấn đề trong cuộc sống, nó là món quà kỳ diệu mà con người có thể sở hữu khi không ngừng ấp ủ và và trau dồi.

Được viết bởi tác giả Dave Trott, người được xem là bậc thầy sáng tạo trong ngành quảng cáo nước Anh, quyển sách “Bệnh mù sáng tạo và cách chữa nó” sẽ giúp bạn đọc có thể vận dụng các kiến thức này để giải phóng năng lực tư duy, khai sáng tầm nhìn sáng tạo, có thể đóng góp nhiều giá trị hữu ích vào tổ chức mình gắn bó.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 658.8 / B256M
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059883


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây