Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm Tư cách người công an cách mệnh của Hồ Chí Minh / Tô Lâm. - H. : Chính trị Quốc gia, 2017. - 199tr.; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 10:39 4.888 0
Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm Tư cách người công an cách mệnh của Hồ Chí Minh / Tô Lâm. - H. : Chính trị Quốc gia, 2017. - 199tr.; 21cm
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt, xây dựng, giáo dục và rèn luyện lực lượng Công an nhân dân (CAND) trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Điều này được thể hiện rõ nét, đầy đủ, toàn diện và sâu sắc trong tác phẩm “Tư cách người Công an cách mệnh” của Người, đã trở thành tư tưởng lớn, mang tầm chỉ đạo chiến lược trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND hiện nay.
Thư viện TP Cần Thơ xin giới thiệu đến các bạn quyển sách “Công an nhân dân Việt Nam với tác phẩm Tư cách người công an cách mệnh của Hồ Chí Minh” do GS.TS, Đai tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biên soạn, Nxb. Chính Trị Quốc Gia Sự Thật ấn hành năm 2017.
Nội dung quyển sách gồm 3 phần với độ dày 199 trang.
Phần 1 đi sâu phân tích hoàn cảnh ra đời, chủ đề tư tưởng và kết cấu, nội dung cơ bản của tác phẩm “Tư cách người Công an cách mệnh”. Trong bức thư gửi cho đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an Khu XII, Bác đã nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ công an phải rèn luyện 6 điều (“Tư cách người Công an cách mệnh”), đó là:
Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.
Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.
Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.
Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.
Đối với công việc, phải tận tụy.
Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo”.
Theo đó, nội dung cơ bản của tác phẩm khẳng định công an của ta là CAND, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc; Công an phải thường xuyên kiểm soát nhân viên và công việc, phải chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân dân.
Trong phần 2, quyển sách khẳng định những giá trị và sức sống bền vững của tác phẩm đối với quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND, đồng thời phân tích những bài học rút ra từ việc nghiên cứu tác phẩm. Đây là tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc của văn phong báo chí cách mạng Hồ Chí Minh, là nền tảng tư tưởng, “kim chỉ nam” định hướng xây dựng lực lượng CAND, là di sản tinh thần vô giá, cẩm nang gối đầu giường của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ. Bài học rút ra từ tác phẩm chính là phương pháp phê bình và tự phê bình, về xây dựng phong cách người cán bộ, chiến sĩ CAND.
Phần 3 đánh giá khái quát công tác nghiên cứu, học tập, thực hành “Tư cách người Công an cách mệnh” của lực lượng CAND, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế về đề ra chủ trương, giải pháp khoa học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào này. Trong cả nước, phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND được triển khai có hiệu quả, gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, các phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”
Quyển sách không chỉ là tài liệu tham khảo quý đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND để học tập và thực hành tốt hơn “Tư cách người Công an cách mệnh” mà còn góp phần thiết thực triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 363.209597/C455A
- DV.53889
* Phòng Mượn:
- 363.209597/C455A
- MA.18482, MA.18483

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây