Nâng cao vai trò của công đoàn trong việc thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động / Nhiều tác giả. - H. : Lao động, 2018. - 331tr. : Bảng; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 09:41 1.280 0
Nâng cao vai trò của công đoàn trong việc thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động / Nhiều tác giả. - H. : Lao động, 2018. - 331tr. : Bảng; 21cm
Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động tự nguyện lập ra dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong những năm qua, Công đoàn luôn có nhiều hoạt động hướng về cơ sở, gắn với cơ sở, thiết thực chăm lo, đảm bảo và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp đoàn viên và người lao động yên tâm làm việc.
Nhằm tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên và người lao động, năm 2018, Nxb. Lao Động đã ấn hành quyển sách “Nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động” do Nguyễn Thị Lan Anh và Vũ Kim Thanh biên soạn.
Sách dày 331 trang bao gồm 11 bài viết, bài phát biểu.
Bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp tăng năng suất lao động, thực hiện Quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn cho Đoàn viên, người lao động” trong một cuộc gặp gỡ đối thoại đặc biệt với công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã nêu bật những thành tựu và vai trò của tổ chức Công đoàn trong những năm gần đây. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị các cấp Công đoàn, đặc biệt là lãnh đạo các doanh nghiệp cùng lo cho giai cấp công nhân bớt khó khăn, vất vả; Bên cạnh đó cũng mong muốn mỗi người lao động phải tự phấn đấu, không ngừng rèn luyện để thành những người thợ giỏi, công nhân kỹ thuật xuất sắc vì gia đình, vì doanh nghiệp và vì đất nước.
Ngoài ra, quyển sách còn có những bài viết nhằm đưa ra các kiến nghị nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn, tiếp tục nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động, thông qua một số hoạt động của các Công đoàn tiêu biểu như: “Công đoàn Cao su Việt Nam: Nhiều hoạt động vì quyền lợi của người lao động, hướng về cơ sở” (Phan Mạnh Hùng), “Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam: Luôn nỗ lực vì người lao động” (Lê Thanh Xuân),… Cuối quyển sách là phụ lục một số văn bản của Nhà nước trong việc chỉ đạo thực hiện Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động.
Qua các bài viết, quyển sách “Nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc thực hiện Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động” đã cho thấy dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức Công đoàn đã có những hoạt động tích cực trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, góp phần giúp cho tình hình kinh tế - xã hội nước ta chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả khả quan trên hầu hết các lĩnh vực.
Trân trọng kính mời các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 344.59701/N122C
- DV.54904
* Phòng Mượn:
- 344.59701/N122C
- MA.19488, MA.19489

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây